rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 05:38 GMT+7

Công Phượng ‘dự bị của dự bị’, hỡi bầu Đức có xót?

Cập nhật 12:57 ngày 26/09/2019

(Bình Luận) - Ở một hạng đấu thấp hơn là cúp Quốc gia nhưng Công Phượng vẫn không được sử dụng dù Sint Truidense thi đấu đến 120 phút. Nhìn chân sút này dự bị triền miên, hỡi bầu Đức có thương xót để giải phóng cho Công Phượng, tránh những sai làm tiếp diễn ở phía trước?

Cái tin Công Phượng được đăng ký thi đấu khi Sint Truidense tiếp Leuven ở cúp Quốc gia Bỉ đem đến cảm giác mừng thầm cho giới mếm mộ tiền đạo này. Bởi so với giải VĐQG, cúp Quốc gia ít có tính cạnh tranh hơn nên thông thường, các HLV thường ít khi sử dụng lực lượng mạnh nhất. Vì thế, cơ hội để Công Phượng ra sân cũng từ đó được kỳ vọng cao hơn.

Nhưng niềm mong mỏi ấy đã không đến. Sint Truidense đã chơi đến 120 phút mới giành được chiến thắng 2-0 bằng 2 bàn thắng ở hiệp phụ. Cám cảnh hơn là dù đã sử dụng các quyền thay người nhưng rất tiếc, Công Phượng vẫn bị ngó lơ khi trên khu kỹ thuật.

Có lẽ đến thời điểm này, chân sút của HAGL cũng đã quen với cảm giác không được gọi tên bởi chưa một lần được ra sân từ đầu khi đến với Bỉ. Với quá khứ ảm đảm kéo dài lê thê cho đến thực tại, việc không thay đổi được thực tế buồn tủi ấy trong chặng đường phía trước cũng là lẽ thường tình.
 
Hình ảnh: Công Phượng ‘dự bị của dự bị’, hỡi bầu Đức có xót? số 1

Nhưng ngôi sao rất được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam lại phải luôn rơi vào cảnh “dự bị của dự bị” khiến cho giới mộ điệu thực sự chua xót, nhói lòng. Có thể, Công Phượng sẽ giàu hơn sau những chuyến xuất ngoại như thế này bởi lương nhận được cao hơn rất nhiều so với ở HAGL. Nhưng lịch sử bóng đá chỉ lưu truyền, ngợi ca những cầu thủ cống hiến trên sân chứ không thể mỉa mai bằng dòng sử trở thành cầu thủ “dự bị hưởng lương cao”.

Bầu Đức là người có quyền sinh quyền sát, nắm trong tay số phận của Công Phượng. Thế nên, ông bầu của đội bóng phố Núi hãy bỏ ra cái tôi cá nhân để cứu lấy sự nghiệm đang chồng chềnh của Messi Việt Nam. Tài năng Công Phượng chỉ thui chột khi phải thường xuyên ngồi trên ghế dự bị. Đó là điều không ai muốn nhìn thấy, kể cả ông, thưa bầu Đức!
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan