rss
Thứ tư, 12/05/2021 | 15:52 GMT+7

Công Phượng và câu chuyện cảm động về tờ 100 đô la kèm lá thư viết vội

Cập nhật 16:14 ngày 03/08/2020

(Bóng đá Nam) - 4 năm về trước, Công Phượng từng viết một lá thư đi kèm tờ 100 đô la Mỹ dành cho bác sỹ của ĐT Việt Nam là anh Nguyễn Trọng Thuỷ.

“Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng”. Một bức thư có lẽ rất đời thường, chẳng có những từ ngữ mỹ miều được chuẩn bị từ trước, nhưng nó lại là một kỷ niệm đẹp mà bác sỹ Nguyễn Trọng Thuỷ chẳng bao giờ quên.

>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

Hình ảnh: Công Phượng và câu chuyện cảm động về tờ 100 đô la kèm lá thư viết vội số 1

Công Phượng và bác sỹ Nguyễn Trọng Thuỷ trên sân tập

Đó chính là lá thư viết vội của Công Phượng dành cho vị bác sỹ này cách đây 4 năm. Anh Thuỷ là bác sỹ của U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2016 trên đất Qatar. Đây không phải đấu quá thành công khi chúng ta bị loại từ vòng bảng dù tạo được những dấu ấn nhất định với lứa cầu thủ HAGL cùng một vài cái tên nổi bật khác. 

Thậm chí, sau trận thua 2-3 trước U23 UAE ở lượt cuối, Công Phượng còn bị chấn thương nặng ở phần bả vai và phải ở lại điều trị gần 2 tuần khi toàn đội về nước. Anh Thuỷ là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho tiền đạo sinh năm 1995. Thời điểm này đã cận kề Tết Nguyên đán và vị bác sỹ này khá lo lắng cho cậu em.

"Tôi cũng không phải làm việc nhiều với Phượng, chủ yếu chỉ là động viên cậu ấy thôi bởi điều kiện tại Qatar rất tốt rồi. Cứ như thế, 2 anh em cũng dần trở nên thân thiết hơn, tôi hơi lo lắng một chút vì khi đó cậu ấy sắp sang Nhật Bản thi đấu cho Mito Hollyhock, chấn thương có thể khiến Công Phượng bị dao động tâm lý.

Hình ảnh: Công Phượng và câu chuyện cảm động về tờ 100 đô la kèm lá thư viết vội số 2

Anh Thuỷ chăm sóc Phượng tại Qatar

Thực ra khi trở về nhà, tôi không để ý lắm đến những chiếc túi cá nhân bởi bản thân mình có quá nhiều công việc. Mãi đến khi sát Tết, tôi mở chiếc túi mới phát hiện lá thư của cậu ấy và tờ 100 đô la Mỹ. Phượng nói đó là quà mừng tuổi các con tôi. Thật sự tôi rất xúc động bởi chăm sóc cầu thủ là công việc chúng tôi phải làm, đương nhiên giữa tôi và các cầu thủ cũng có những tình cảm cá nhân, nhưng tôi không nghĩ Phượng sâu sắc như vậy".

Có một điều đặc biệt rằng tờ 100 đô la Mỹ ấy chưa bao giờ được anh Thuỷ sử dụng với đúng mục đích vốn có của nó. Bác sỹ này quyết định lưu giữ tờ tiền mang theo nhiều kỷ niệm cùng lá thư vào một khung hình ở nhà. 

"Với người trong ngành y tế như chúng tôi, chẳng gì quý giá hơn bằng sức khoẻ và tình cảm từ bệnh nhân. Đó là sự ghi nhận lớn nhất nên tôi vẫn cố gắng lưu giữ kỉ niệm ấy theo cách trân trọng nhất. Tôi yêu mến Công Phượng từ tình cách cho đến khả năng chơi bóng trên sân, tình cảm ấy sẽ không thay đổi", bác sỹ Nguyễn Trọng Thuỷ bồi hồi.


TT


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan