rss
Thứ bảy, 24/07/2021 | 15:52 GMT+7

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh có nên xuất ngoại lần nữa?

Cập nhật 20:30 ngày 31/01/2021

(Bóng đá Nam) - Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh không thất bại và nên xuất ngoại lần nữa, đó là quan điểm của cựu HLV ĐT nữ Việt Nam, ĐT Thái Lan ông Steve Darby.

Ông Steve Darby người Anh được đánh giá là một trong những chuyên gia quốc tế am hiểu về bóng đá Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Trong quá khứ, ông đã từng dẫn dắt nhiều đội bóng tại đây như đội tuyển nữ Việt Nam (2001-2002), đội tuyển Thái Lan (2008), U23 Thái Lan (2009) hay đội tuyển Lào (2015-2016).
 
Hình ảnh: Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh có nên xuất ngoại lần nữa? số 1

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh có nên xuất ngoại lần nữa?

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh từng xuất ngoại nhưng được sử dụng rất ít, nhiều người cho rằng đó là thương vụ thất bại. Tuy nhiên vị chuyên gia này lại không nghĩ như vậy, ông nói: "Tôi không nghĩ họ thất bại. Họ đã cố gắng hết sức nhưng không được ký hợp đồng dài hạn. Nhưng họ sẽ trở thành những cầu thủ mạnh mẽ hơn, tinh thần cứng rắn hơn và họ nên quay trở lại thử sức một lần nữa.
 
Tôi nghĩ điều cốt yếu là cầu thủ Việt Nam nên chọn đến những môi trường bóng đá như K.League hay J.League. Những giải đấu đó rất chuyên nghiệp nhưng mang đậm văn hóa Á đông. Vì vậy, các cầu thủ không phải chịu sự thay đổi lớn về văn hóa con người. Việt Nam cần những cầu thủ xuất ngoại để tạo tiền đề cho những người sau".

>>> Trò cưng HLV Park Hang Seo lên kế hoạch ăn Tết xa quê, tiếp sức Hải Dương chống dịch
>>> Cộng sự của HLV Park Hang Seo tiếp tục gắn bó với ĐT Việt Nam

Ông Darby cũng chia sẻ về những điều mà cầu thủ Việt Nam cần có để thích nghi khi xuất ngoại: "Nếu tôi là một cầu thủ nước ngoài thì tôi phải cứng rắn. Tôi phải giỏi hơn những cầu thủ bản địa. Tôi tin rằng, các cầu thủ trẻ của Việt Nam phải học tiếng Anh và giáo dục lối sống thật tốt. Để trở nên ưu tú trong môi trường đẳng cấp cao như thế, bạn phải có lối sống chuyên nghiệp. Không hút thuốc, không uống rượu. Bạn phải tập luyện thêm, ăn uống hợp lý, tập gym thường xuyên. Cầu thủ trẻ Việt Nam nên được giáo dục về vấn đề này".
 
Bên cạnh đó, cựu HLV ĐT Thái Lan dành những lời khen cho ông Philippe Troussier đang làm với PVF nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung. Ông Darby cho biết: "Tôi không nghi ngờ về những điều tuyệt vời mà Troussier đang tạo ra cho học viện PVF. Căn bệnh nguy hiểm của bóng đá Việt Nam là dàn xếp tỷ số. Những trận đấu trung thực sẽ giúp bóng đá tốt hơn và thu hút những cầu thủ, HLV giỏi đến làm việc. NHM nước bạn xứng đáng nhận được điều ấy".
 
Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh có xuất ngoại nữa hay không vẫn cần chờ thời gian trả lời. Còn thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam chỉ duy nhất Đặng Văn Lâm thi đấu ở nước ngoài, khi thủ môn này vừa gia nhập Cerezo Osaka đội bóng của giải J.League 1 Nhật Bản.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan