rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 21:06 GMT+7

Công Phượng xuất ngoại, hãy đúng quy trình như Quang Hải

Cập nhật 13:40 ngày 21/08/2019

(Bóng đá Nam) - Màn trình diễn tại AFC Cup chính là con đường tuyệt vời nhất để đưa Quang Hải xuất ngoại theo những con đường mà khiến cho bản thân anh cũng cảm thấy thoải mái.

Màn chào hàng khiến tất cả yên tâm
 
Hình ảnh: Công Phượng xuất ngoại, hãy đúng quy trình như Quang Hải số 1
 
 
Hãy thẳng thắn và công bằng một chút, không ai phủ nhận tài năng của Nguyễn Quang Hải, nhưng ít nhiều những tuyệt phẩm mà anh tạo nên ở VCK U23 châu Á hay cả Asiad 18 vẫn chưa thể là sự đảm bảo tuyệt đối cho các nhà tuyển trạch quốc tế. Lý do đơn giản là bởi đã có quá nhiều cầu thủ châu Á từng bùng nổ ở một giải đấu rồi lại thất bại khi được mang sang những nền bóng đá vượt quá khả năng của mình.
 
 Tất nhiên, không phải cứ có lời đề nghị là Hà Nội FC sẽ đồng ý để Quang Hải ra đi, nhưng rõ ràng ở độ tuổi 22, Quang Hải vẫn còn có thể phát triển và ngược lại cũng cần khẳng định thêm nhiều điều. Nhưng tại đấu trường AFC Cup, trước một đối thủ lớn như Altyn Asyr, 2 siêu phẩm mà Quang Hải làm được chính là màn chào hàng ấn tượng nhất mà Quang Hải đã gửi rất nhiều đội bóng châu Á đang theo dõi giải đấu.
 
Thông điệp là rất rõ ràng, Quang Hải không chỉ toả sáng khi thi đấu ở các giải đấu trẻ, ở cấp độ CLB trước những đội bóng trên tầm Hà Nội FC, Quang Hải vẫn có thể toả sáng và ghi bàn. Sự tự tin là những trải nghiệm như vậy là điều mà những đội bóng lớn ngoài biên giới Việt Nam đang cần tìm kiếm.
 
Hãy đúng quy trình như Quang Hải
 
Hình ảnh: Công Phượng xuất ngoại, hãy đúng quy trình như Quang Hải số 2
 
 
Nếu là những CĐV trung lập, nhìn vào màn toả sáng của Quang Hải, hẳn nhiều người sẽ có đôi chút buồn nếu nhìn vào trường hợp của Công Phượng. Nói về xuất phát điểm, Quang Hải sẽ khó có thể sánh được với Công Phượng. Công Phượng được tập huấn nước ngoài nhiều, đã biết cách toả sáng còn sớm hơn cả Quang Hải, cũng là một trong những "kì hoa dị thảo" hiếm có của bóng đá Việt Nam.
 
Nhưng ở vào giai đoạn rất quan trọng để một cầu thủ có thể bật lên trở thành ngôi sao, Công Phượng lại không bao giò có được điều kiện tốt như Quang Hải. Phượng chơi bóng trong một tập thể mà anh lại là ngôi sao quá nổi bật thay vì có đàn anh dẫn dắt như Quang Hải.
 
Ở Hà Nội FC, người chịu đòn cho Quang Hải có thể là Văn Quyết, là Thành Lương, nhưng trách nhiệm ở HAGL đổ lên Công Phượng. Đôi chân của tiền đạo xứ Nghệ như đeo chì và không thể thoải mái "chơi" bóng và phát triển như Quang Hải, nhất là khi HAGL vẫn phải "chạy ăn từng bữa" với cuộc đua trụ hạng, còn Hà Nội FC luôn đá với thế cửa trên.
 
Ở hoàn cảnh như vậy, nhưng Công Phượng thì vẫn cứ xuất ngoại đều đều bằng cách này hay cách khác, còn "thằng em" Quang Hải thì vẫn ở nhà, đá một giải đấu mà bản thân đã no nê danh hiệu. Năm nay Công Phượng cũng đã 25 tuổi, không còn quá nhiều thời gian để chơi bóng đỉnh cao.
 
Việc xuất ngoại là rất đáng khích lệ, nhưng liệu Công Phượng có thực sự thành công và được gì khi xuất ngoại hay không? Với Quang Hải, có thể 2-3 năm nữa vẫn là chưa muộn để Quang Hải tìm kiếm thử thách mới, và có lẽ đây mới là đối trọng xứng đáng của bóng đá Việt Nam với Chanathip Songkrasin tại J.League.
 
TT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan