rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 10:34 GMT+7

Cộng sự của HLV Park Hang Seo có mặt tại Việt Nam

Cập nhật 16:29 ngày 26/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV thủ môn Kim Hyun Tae đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho công việc của mình trên cương vị HLV thủ môn các ĐT trẻ quốc gia.

Cách đây không lâu, HLV người Hàn Quốc, ông Kim Huyn Tae xác nhận với báo chí Hàn Quốc rằng HLV Park Hang Seo là người đã giới thiệu ông sang Việt Nam làm việc. Theo đó, HLV này sẽ đảm nhiệm huấn luyện thủ môn của các ĐT trẻ Việt Nam.
 
 
Nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí này, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch thường trực VFF nhấn mạnh: "Đặc thù của bóng đá trẻ là luôn cần có thời gian tập trung, tập huấn dài ngày hơn so với ĐTQG nhằm đảm bảo công tác đào tạo, rèn giũa cho các cầu thủ. Chính vì vậy, quyết định ký hợp đồng với một HLV thủ môn làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia của LĐBĐVN đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, do đa phần các HLV thủ môn trong nước đều bận công việc tại CLB nên không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển.
 
Hình ảnh: Cộng sự của HLV Park Hang Seo có mặt tại Việt Nam số 1
HLV Kim Huyn Tae đã có mặt tại Việt Nam
 
Điều quan trọng hơn, việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau, sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới".
 
Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt cho công việc của mình, HLV Kim Huyn Tae đã có mặt ở Việt Nam cách đây ít ngày và đang trogn quá trình cách ly. Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly theo quy định, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có mặt tại VFF.
 
Như vậy, các vị trí chủ chốt từ cấp độ đào tạo trẻ đến ĐTQG, LĐBĐ Việt Nam đã có sự hợp tác với đội ngũ chuyên gia giỏi như HLV Park Hang Seo, Trợ lý Lee Young Jin, Kim Han Yoon, HLV thể lực Park Sung Gyun, bác sỹ Choi Young Ju, HLV Philippines Troussier, HLV bóng đá trẻ nữ Ijiri Akira, và GĐKT VFF ông Yusuke Adachi.
 
Nếu không có gì thay đổi, ông Kim Huyn Tae sẽ làm việc cùng HLV Philippe Troussier trong đợt tập trung sắp tới của U19 Việt Nam.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan