rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:17 GMT+7

Công tác kiểm tra doping ở SEA Games 31 diễn ra như thế nào?

Cập nhật 08:58 ngày 19/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - BTC SEA Games 31 sẽ lựa chọn các mẫu ngẫu nhiên của các VĐV trước và sau đại hội để tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo công bằng cho các VĐV tham dự.

Tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra ngày 18/3, BTC cũng nhấn mạnh các công tác về quy định phòng chống dịch Covid-19, giám sát các bộ môn hay kiểm tra doping với các VĐV tham dự đại hội. Theo đó, khi trao đổi với truyền thông bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao đã có một số giải đáp về vấn đề này.
 
Bà cho biết, SEA Games 31 có lực lượng trọng tài, giám sát lên tới hơn 1000 người đúng theo thông lệ quốc tế. Phần lớn Trưởng BTC môn và trọng tài, giám sát ở các bộ môn sẽ là người nước ngoài phụ trách đảm nhiệm. Chỉ có một vài môn, trưởng BTC môn là người Việt Nam. Qua đó, nước chủ nhà Việt Nam khẳng định công bằng trong vai trò tổ chức đăng cai SEA Games 2021.
 
 
Với việc đảm bảo công bằng thành tích cho các VĐV tham dự đại hội, bà Yến nhấn mạnh việc kiểm tra doping của các VĐV tham dự SEA Games 2021 sẽ được thực hiện lấy mẫu ngẫu nhiên ở thời điểm trước, trong và sau đại hội. Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi ra nước ngoài giám định, nhằm đảm bảo sự vô tư, khách quan. 
 
Hình ảnh: Công tác kiểm tra doping ở SEA Games 31 diễn ra như thế nào? số 1
Bà Lê Thị Hải Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT giải đáp thắc mắc liên quan đến việc kiểm tra doping ở SEA Games 31
 
Đại hội lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam cũng sẽ dự kiến có 1.000 phóng viên thuộc loại hình truyền hình ở Việt Nam đăng ký tác nghiệp. Với loại hình báo in và ảnh, 1.500 phóng viên ở Việt Nam sẽ tham gia đăng ký tác nghiệp và đưa tin. BTC cũng dự kiến có khoảng 500 phóng viên từ các nước Đông Nam Á đến Việt Nam tác nghiệp trong thời gian diễn ra SEA Games 2021.
 
Đến thời điểm hiện tai, các công tác về CSVC như khánh thiết đã trang hoàng, công việc sửa sang nâng cấp đã hoàn thiện. Đến tháng 4 một số môn tiền Sea Games đã có thể tổ chức. Công tác chuẩn bị CSVC cho Đại hội đang diễn ra đúng tiến độ và hoàn toàn đảm bảo tốt nhất cho SEA Games diễn ra, đúng với chuyên môn, kịp tiến độ và các yêu cầu đề ra.
 
Các công trình thể thao phục vụ cho SEA Games cũng đang đảm bảo tốt về tiến độ, các công trình bảo dưỡng thì đã sẵn sàng. Sắp tới BTC sẽ tiến hành kiểm tra rà soát cơ sở vật chất lần nữa đảm bảo yêu cầu cho sea game diễn ra.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan