rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 12:34 GMT+7

Công Vinh: Quang Hải no nê danh hiệu nên xuất ngoại là phù hợp

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 08:20 ngày 19/03/2022

(Bóng đá Nam) - Cựu thủ quân ĐT Việt Nam - Lê Công Vinh cho rằng Quang Hải đã no nê danh hiệu cùng Hà Nội FC, thế nên đây là thời điểm quá phù để cho tiền vệ này quyết định xuất ngoại.

Hợp đồng của Quang Hải với Hà Nội FC chỉ còn tính vài tuần nữa sẽ kết thúc. Tuy nhiên, suốt mấy tháng qua việc đàm phán giữa các bên vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung. Và tiền vệ sinh năm 1997 này dường như không muốn tiếp tục khoác lên mình chiếc áo đội bóng thủ đô, thay vào đấy anh hướng tới việc xuất ngoại để thi đấu cho một câu lạc bộ ở châu Âu.
 
Hình ảnh: Công Vinh: Quang Hải no nê danh hiệu nên xuất ngoại là phù hợp số 1

Công Vinh cho rằng Quang Hải đã no nê danh hiệu, xuất ngoại là phù hợp

Trước câu chuyện đang được rất nhiều quan tâm này, cựu thủ quân ĐT Việt Nam là Lê Công Vinh cho rằng Quang Hải đã no nê danh hiệu cùng Hà Nội FC, thế nên đây là thời điểm quá phù để cho tiền vệ này quyết định xuất ngoại. Công Vinh nói: "Tôi nghĩ đây là thời điểm Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu. Quang Hải lúc này đã gặt hái đầy đủ thành công cùng Hà Nội FC, có hết các danh hiệu cá nhân, tập thể cùng tuyển Việt Nam. Có thể nói cậu ấy no nê thành tích rồi.
 
Tôi nghĩ tiền bạc không phải là vấn đề lớn với Quang Hải. Với cầu thủ lớn, một lần xuất ngoại thi đấu cũng là động lực để họ phấn đấu. Tôi nghĩ 25 tuổi là lúc phù hợp để trưởng thành, chín chắn. Cậu ấy đã trải qua quá trình từ U19, U23 và kinh nghiệm cùng tuyển Việt Nam. Tuổi này là quá đủ về bản lĩnh, tinh thần và trải nghiệm thi đấu. Quang Hải quá phù hợp chứ không phải phù hợp nữa".

>>> 'Quang Hải không thua gì cầu thủ Hàn Quốc'
>>> Quang Hải từ chối nói về việc hợp đồng với CLB Hà Nội

Bên cạnh đó, cựu chân sút quê Nghệ An bày tỏ Quang Hải sang châu Âu là quyết định dũng cảm. Anh chia sẻ: "Tôi cho rằng quyết định của những người đi trước như tôi là dũng cảm, Quang Hải giờ đây cũng vậy. Chúng tôi phải đánh đổi bằng rủi ro. Nếu thành công, Quang Hải vượt qua mọi giới hạn mà cậu ấy có, còn nếu không thành công, nó sẽ là bước lùi trong sự nghiệp. Vì vậy, tôi nghĩ quyết định ra nước ngoài là sự dũng cảm.
 
Không phải cầu thủ nào cũng dám đánh đổi những gì mình đang có ở trong nước để đi nước ngoài thi đấu. Về cơ bản, những cầu thủ chọn con đường xuất ngoại, đương đầu thử thách là những người muốn vươn lên tầm cao mới, muốn viết trang mới trong sự nghiệp chứ không phải nằm mãi trong vòng an toàn. Điều gì cũng có khó khăn, không có con đường nào trải hoa hồng. Trước mắt, sự dũng cảm của Quang Hải là hành trang tốt để cậu ấy đương đầu khó khăn".
 
Hiện tại, chưa biết chính xác bến đỗ sắp tới của Quang Hải là đội bóng nào khi mọi thông tin đang được giữ kín, nhưng khả năng ở một trong hai đất nước Thụy Sỹ hoặc Áo. Trước mắt, Hải con sẽ tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Oman trên sân nhà và làm khách trước Nhật Bản thuộc vòng loại World Cup 2022.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG RỰC SÁNG, HAGL VẪN CHƯA BIẾT THẮNG Ở V.LEAGUE 2022

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan