rss
Thứ sáu, 23/04/2021 | 14:58 GMT+7

Covid-19: Cơn ác mộng của thầy Park!

Cập nhật 07:25 ngày 15/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Nếu phải chỉ ra một thứ gì đó khiến HLV Park Hang Seo cảm thấy khó chịu nhất kể từ ngày tới Việt Nam thì có lẽ Covid-19 là một ứng viên vô cùng sáng giá, bởi dịch bệnh vẫn đang hoành hành trên cả thế giới này đã khiến nhiệm kỳ thứ 2 của ông thầy người Hàn Quốc với các ĐTQG Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Trong cả năm 2020, ĐT Việt Nam không có bất cứ một trận đấu chính thức nào, còn ĐT U23 Việt Nam sau khi trở về từ VCK U23 châu Á năm 2020 với kết cục bị loại ngay từ vòng bảng cũng ở hoàn cảnh ngồi chơi xơi nước tương tự.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như 2020 là năm đầu tiên trong hợp đồng 3 năm mà ông Park gia hạn với VFF vào cuối năm 2019, mà có nhiều thông tin rò rỉ từ hậu trường cho biết ông Park đã được tăng lương hơn gấp đôi so với lương cũ và đây là mức đãi ngộ cho HLV trưởng ĐTQG cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sự tương phản giữa việc ĐTQG, ĐT U23 rồi U22 Việt Nam không có bất cứ nhiệm vụ quan trọng nào trong năm 2020 với chế độ lương thưởng cao ngất ở hợp đồng mới của ông Park đã đặt ông thầy này rơi vào hoàn cảnh vô cùng tế nhị, khi đâu đó đã có thông tin nêu lên ý tưởng ông Park cần xem xét khả năng tự nguyện giảm lương để chia sẻ gánh nặng với VFF.

Thông tin này xuất hiện là hoàn toàn có cơ sở, bởi ở ngay Thái Lan láng giềng, HLV Akira Nishino đã giảm lương ngay trong năm 2020, và tương tự như thế là HLV Shin Tae Young của ĐT Indonesia, mà nguyên nhân thì cũng chỉ là vì Covid-19. Những HLV như ông Nishino hay ông Shin đều từng có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG ở World Cup mà còn chấp nhận giảm lương thì bất cứ HLV trưởng ĐTQG nào ở Đông Nam Á cũng có thể giảm lương như thế.

Cho đến lúc này VFF chưa từng đặt ra vấn đề giảm lương với ông Park mà câu hỏi này chỉ xuất hiện từ phía báo chí, và cách trả lời của ông Park tuy rất chuyên nghiệp, song nó cũng phần nào hé lộ sự không hài lòng của ông thầy người Hàn Quốc, khi ông nói rằng trước hết cần phải xem lại hợp đồng đã ký với VFF rồi hãy nói tới khả năng giảm lương vì mọi thoả thuận đều đã được thống nhất bằng văn bản.

Tất nhiên là VFF không đời nào yêu cầu xem xét lại hợp đồng với HLV Park vì mục tiêu giảm lương, song nếu năm 2021 này mà bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG lại bị án binh bất động vì Covid-19 như năm 2020 thì HLV Park có thể sẽ phải đối mặt với một kịch bản ác mộng mà ông chưa từng nghĩ tới kể từ khi đặt bút gia hạn hợp đồng với VFF, là ông sẽ không có trận đấu chính thức nào trong gần hoặc hơn 2/3 thời gian của bản hợp đồng mới.

Mà căn cứ vào tình hình diễn biến phức tạp hiện tại của Covid-19, không ai biết liệu AFC có thể mau chóng tìm ra biện pháp phù hợp để khởi động trở lại đời sống bóng đá châu lục ở cấp độ ĐTQG trong năm 2021 hay không, khi mà lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 3 sắp tới đã phải chuyển sang tháng 6 hoặc có thể lâu hơn nữa.

Thế mới nói Covid-19 thực sự là cơn ác mộng với cả thế giới, mà một trong những “nạn nhân” tiêu biểu của nó chính là HLV Park Hang Seo.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan