rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 21:10 GMT+7

Cử tạ Thái Lan bị cấm, Việt Nam có cơ hội tại SEA Games 31

Cập nhật 11:33 ngày 09/04/2020

(Thể thao) - Theo thông báo chính thức của Liên đoàn cử tạ thế giới (IWF), cử tạ Thái Lan sẽ bị cấm thi đấu ở các giải đấu quốc tế trong 3 năm do liên quan doping. Đây sẽ là cơ hội cho Việt Nam thống trị SEA Games 31 tại quê nhà.

Cụ thể, IWF đã đưa ra bảng án với đội tuyển cử tạ Thái Lan sẽ bị cấm 3 năm và nhận thêm án phạt 200.000 USD vì có tới 8 vận động viên bị phát hiện dương tính với chất cấm. Ngoài ra, không chỉ có đội tuyển xứ sở chùa Vàng mà Malaysia cũng đã bị cấm 1 năm do 3 lực sĩ dính doping năm 2019. Lệnh cấm được tính từ lúc các giải đấu do IWF quản lý diễn ra trở lại sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19 và hai liên đoàn cử tạ Thái Lan và Malaysia sẽ có 21 ngày để kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Như vậy, nếu không kháng án thành công thì chắc chắn hai đội tuyển này sẽ không thể tham dự Olympic Tokyo sắp tới lẫn SEA Games 31 (diễn ra vào năm 2021 tại Việt Nam).

Hình ảnh: Cử tạ Thái Lan bị cấm, Việt Nam có cơ hội tại SEA Games 31 số 1
Cử tạ Thái Lan bị cấm thi đấu tại SEA Games 31

Với việc thiếu vắng những lực sĩ mạnh của xứ sở chùa Vàng tại SEA Games 31, sẽ là lợi thế lớn cho đội tuyển cử tạ Việt Nam bảo vệ vị trí số 1 của mình và đặc biệt hơn khi lần này là ở quê nhà. Còn nhớ ở kỳ SEA Games 30 trên đất Philippines, cử tạ Việt Nam có kỳ SEA Games đáng nhớ khi lần đầu tiên xếp nhất môn chung cuộc tại 1 kỳ SEA Games với 4 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ.

Hình ảnh: Cử tạ Thái Lan bị cấm, Việt Nam có cơ hội tại SEA Games 31 số 2
Việt Nam lợi thế nhưng đừng chủ quan

Nhiều người chuyên môn có thể nhận xét về thành tích này một phần là do cử tạ Thái Lan không thể tham dự vì liên quan đến chất cấm. Thực chất, nếu có sự góp mặt của Thái Lan thì chúng ta sẽ cần nổ lực hơn rất nhiều.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan