rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 06:00 GMT+7

Cùng nghệ sĩ Phó An My ‘Tỉnh’ để bảo vệ môi trường

Cập nhật 08:00 ngày 09/11/2019

(Nhạc) - Đêm solo của nghệ sỹ piano Phó An My mang tên “Tỉnh” sẽ phác họa hình ảnh mẹ thiên nhiên với vẻ đẹp hùng vĩ, hào phóng và bao dung bằng ngôn ngữ âm nhạc độc đáo. Từ đó khơi nguồn cảm hứng để cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Với nghệ sỹ dương cầm Phó An My, việc kết hợp giữa khí nhạc phương Tây và âm nhạc truyền thống vẫn luôn là một “cuộc chơi” mạo hiểm nhưng đầy hứng khởi.
 
Năm 2019 tiếp tục đánh dấu bước dấn thân của nghệ sĩ tài năng Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên khi Phó An My sẽ “thực sự cô đơn” trên sân khấu. Chương trình độc tấu piano “Tỉnh” là cuộc “độc thoại” giữa nghệ sĩ và cái tôi của chính mình với khát khao thể hiện làn điệu ca trù trên piano và truyền đạt thông điệp: Hãy thức tỉnh trước thiên nhiên và môi trường đang bị hủy hoại.
 
 
Hình ảnh: Cùng nghệ sĩ Phó An My ‘Tỉnh’ để bảo vệ môi trường số 1
Đêm nhạc 'Tỉnh' của nghệ sĩ Phó An My sẽ diễn ra vào ngày 24/11, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội
 
 “Tỉnh” là dự án âm nhạc tiếp nối chặng đường “độc thoại” của nghệ sĩ dương cầm Phó An My và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên. Đó là chặng đường đi tìm chính mình, hướng về nguồn cội. Mỗi một bước đi như để tự hào và gìn giữ những nét tinh hoa độc đáo bản sắc Việt. 
 
Tại đêm nhạc, khán giả sẽ không còn thấy hiện diện cụ thể một khúc đàn, một khúc nhạc, một khúc dân ca cụ thể nào đó nữa mà chỉ chợt thấy, chợt bắt gặp dung dáng cổ nhạc trong những tuyến giai điệu, nhịp điệu, tiết điệu, âm sắc hoặc hòa âm trên cây đàn piano và các nhạc cụ đồng diễn. Đêm “Độc thoại” đầu tiên với chủ đề “Độc hành” mang đậm hương sắc vùng cao Đông Bắc Việt Nam được giới thiệu tại Hà Nội năm 2017.
 
Toàn bộ tác phẩm gồm nhiều trường đoạn, mỗi trường đoạn thể hiện một nội dung mang tính thực tiễn sâu sắc về thiên nhiên, về môi trường sống, đại dường cũng những thảm họa ô nhiễm môi trường mà con gây người gây ra.
 
Chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện chương trình này, Pianist Phó An My cho biết, khó nhất là làm thế nào để hòa quyện được piano vào ca trù, để người nghe vẫn cảm nhận ra âm hưởng của ca trù trong tiếng đàn piano. Mặc dù biết trước là khi thực hiện show diễn này sẽ không đơn giản bởi loại hình âm nhạc này rất kén người nghe. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết tâm thực hiện bởi niềm đam mê nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Tôi muốn thổi một luồng gió mới cho ca trù, để loại hình âm nhạc này có một chỗ đứng mới trong trái tim người yêu nhạc.
 
Đêm nhạc ‘Tỉnh’ sẽ được diễn ra vào 20h ngày 24/11 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.
 
 CT
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan