rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 12:48 GMT+7

Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu - Cuốn sách ý nghĩa tặng chị em nhân dịp 8/3

Cập nhật 15:14 ngày 06/03/2022

(Sách) - Chúng ta cứ cảm thấy cuộc sống ngày càng tẻ nhạt, thậm chí vô nghĩa. Thật ra không phải vì cuộc sống của chúng ta ngày càng đủ đầy, mà vì chúng ta ngày càng lười, lối sống đã tự nhạt nhẽo đi. Là một người trẻ, thấu hiểu tâm tư của những người trẻ sống trong thời đại khi mà guồng quay xã hội ngày một nhanh hơn, Lý Tư Viên với văn phong tự nhiên, cảm xúc chân thành đã truyền lửa cho thế hệ của mình qua những trang viết .

Cuộc sống ngày nay đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Chúng ta không cần bước chân ra khỏi cửa cũng sẵn có cái ăn cái mặc dâng đến. Thế là, chúng ta ngày càng ỷ lại vào các dịch vụ tiện ích, ngồi được thì không đứng, nằm được thì không ngồi, nếu không cần nhúc nhích thì kiên quyết không bỏ ra một chút sức lực nào. Khi rỗi việc, chúng ta chỉ thích nằm, nằm xem di động, nằm chơi máy tính, chỉ cần dán mắt đưa tay lướt màn hình. Nhưng hình như sự thú vị và niềm vui của cuộc sống đã dần dần mất đi trong thời gian nằm dài ra đó.

 
Hình ảnh: Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu - Cuốn sách ý nghĩa tặng chị em nhân dịp 8/3 số 1

Chúng ta cứ cảm thấy cuộc sống ngày càng tẻ nhạt, thậm chí vô nghĩa. Thật ra không phải vì cuộc sống của chúng ta ngày càng đủ đầy, mà vì chúng ta ngày càng lười, lối sống đã tự nhạt nhẽo đi. Là một người trẻ, thấu hiểu tâm tư của những người trẻ sống trong thời đại khi mà guồng quay xã hội ngày một nhanh hơn, Lý Tư Viên với văn phong tự nhiên, cảm xúc chân thành đã truyền lửa cho thế hệ của mình qua những trang viết Cuộc đời rực rỡ đừng sống không màu: nhân lúc còn sức lực, hãy chơi môn thể thao bạn mê, hãy nhảy vũ điệu bạn thích; nhân lúc còn can đảm, hãy nắm tay người mà bạn thương; nhân lúc trẻ trung, hãy thực hiện ước mơ của bạn, đi con đường bạn muốn đi, sống cuộc đời bạn muốn sống. Bởi “Thế giới này là của riêng bạn, thái độ của bạn với thế giới quyết định bạn sẽ có một thế giới như thế nào”.

Bạn có thể mãi mãi trẻ trung, mãi mãi làm một người trẻ tuổi, chỉ cần bạn còn ấp ủ tình cảm mãnh liệt và khát vọng với cuộc sống. Như Murakami Haruki, tác giả tiêu biểu của văn học Nhật Bản đương đại đã từng nói: “Nếu không có niềm hạnh phúc nhỏ bé mà chân thực này, đời người chỉ như sa mạc khô cằn mà thôi.” Vậy giữa cuộc sống ngày một xô bồ vội vã, bạn chọn sống nhạt nhòa hay tận hưởng những điều thú vị và ý nghĩa của cuộc đời vốn rực rỡ này?

“Nhiều năm sau, điều bạn hối hận có lẽ không còn là người ấy, cuộc tình ấy, mà là tuổi trẻ vội vã mất đi ấy. Giống như cố gắng chưa chắc có thể thành công, nhưng nếu bạn chưa từng cố gắng, thì nhất định sẽ tiếc nuối suốt đời” - Lý Tư Viên.

 
NN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan