rss
Thứ sáu, 03/07/2020 | 01:27 GMT+7

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa Tranh Cúp Phát thanh VOH: Tiếp tục cung đường 3 nước Đông Dương

Cập nhật 17:11 ngày 19/06/2019

(Đua xe đạp) - Sáng ngày 19/6, tại Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH) đã tổ họp báo Giaỉ xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa Tranh Cúp Phát thanh VOH lần thứ 22 - năm 2019. Giải đấu sẽ dự kiến diễn ra vào từ ngày 21/10/2019 đến ngày 04/11/2019.

Tiếp nối thành công ở cuộc đua trước đó (năm 2018, lần đầu tiên đua xuyên biên giới 03 nước Việt Nam - Lào - Campuchia), và lần này cung đường nước 3 nước Đông Dương, Việt Nam- Lào- Campuchia sẽ được tiếp tục duy trì. Điểm mới của lộ trình đường đua được dự kiến công bố ban đầu là xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua thủ đô 02 nước bạn là Phnôm Pênh và Viêng Chăn.

Hình ảnh: Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa Tranh Cúp Phát thanh VOH: Tiếp tục cung đường 3 nước Đông Dương số 1

Bên cạnh ý nghĩa truyền thống và mong muốn khẳng định lộ trình đua vòng 03 nước Việt Nam - Lào - Campuchia hàng năm, cuộc đua còn là dịp để các tay đua Việt Nam có dịp cọ xát, tập dợt nâng cao thành tích, chuẩn bị tốt cho Seagames lần thứ 30 - năm 2019 diễn ra tại Philippines.

Hình ảnh: Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa Tranh Cúp Phát thanh VOH: Tiếp tục cung đường 3 nước Đông Dương số 2

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết : “ Giaỉ đấu sẽ tiếp tục tổ chức cuộc đua xe đạp qua 02 nước bạn, bên cạnh đóng góp về ý nghĩa chuyên môn cho làng đua xe đạp chuyên nghiệp Việt Nam có lộ trình đua hấp dẫn hàng năm, thông qua hoạt động thể thao này, cuộc đua xe đạp của VOH muốn truyền đi thông điệp ý nghĩa về tình hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa 03 nước láng giềng anh em. Thông qua thể thao và các hoạt động văn hoá giao lưu trong suốt lộ trình đua qua các địa phương bạn, là dịp khẳng định mối quan hệ gắn bó, hợp tác cùng phát triển giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương Lào, Campuchia...”

Cũng tại buổi họp báo, một thông tin đáng mừng cho làng xe đạp Việt Nam được ông Ngô Quang Vinh - Chủ tịch liên đoàn Xe đạp Môtô  TP. HCM tiếc lộ rằng, tay đua Mai Nguyễn Hưng nhiều khả năng sẽ được triệu tập về Việt Nam để tham dự Sea Game 30 và một số giải đấu trong nước ( Tay đua Mai Nguyễn Hưng, đã định cư bên Mỹ cùng với vợ). “ Nếu không có gì thay đổi, với sự nỗ lực của cá nhân tôi và liên đoàn Xe đạp Moto TP.HCM. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tiếp tục thi đấu cho Mai Nguyễn Hưng trở về thi đấu đội xe đạp TP.HCM và ĐTQG tại dự Sea Game 30 ”, Ngô Quang Vinh - Chủ tịch liên đoàn Xe đạp Môtô  TP. HCM cho biết.

Đây là buổi họp báo lần 1, BTC đã công bố đường đua, cũng như giải đáp những chất vấn ban đầu. Dự kiến, vào trung tuần tháng 10/2019, BTC sẽ họp báo lần 02 để công bố chính thức lộ trình đua và công tác triển khai kế hoạch cuộc đua.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan