rss
Thứ bảy, 17/04/2021 | 22:09 GMT+7

Cuối cùng LS V League 2021 cũng sắp trở lại!

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 07:16 ngày 27/02/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều ngày 26/2, VPF đã ra thông báo chính thức về thời điểm trở lại của LS V-League 2021. Có lẽ đây là thông tin được cả nền bóng đá Việt Nam mong ngóng lúc này, bởi LS V-League 2021 trở lại càng sớm chừng nào thì chúng ta được lợi ngày ấy.

Theo đó, các trận đấu bù vòng 3 sẽ được thi đấu trong ngày 13/3 và ngày 14/3 tới đây. Ở vòng đấu này chỉ có 2 trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Nam Định và Sài Gòn gặp SLNA diễn ra đúng lịch, còn 5 trận đấu khác bị hoãn lại do ảnh hưởng của Covid-19.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tuy chưa hoàn toàn bị đẩy lui nhưng đã nằm trong tầm kiểm soát và những lô vaccine đầu tiên đã được nhập về Việt Nam. Vì thế, 2 tuần nữa là thời điểm vô cùng thích hợp để đưa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại.

Hình ảnh: Cuối cùng LS V League 2021 cũng sắp trở lại! số 1

Tất cả các CLB chuyên nghiệp Việt Nam đều đã tập trung luyện tập từ ngay sau Tết Nguyên đán và có đội còn tập trung từ ngay trong Tết Tân Sửu, nên quãng thời gian từ nay tới ngày 13/3 được coi là phù hợp để các cầu thủ lấy lại nhịp độ chơi bóng, còn các HLV cũng thuận lợi hơn với công việc tính toán giáo án huấn luyện.

Chỉ 2 ngày sau khi LS V-League 2021 trở lại, AFC sẽ chính thức công bố địa điểm thi đấu tập trung của bảng G vòng loại World Cup 2022, nên màn tái xuất của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp lại càng có ý nghĩa hơn nữa, bởi ĐTQG sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại World Cup nếu như các cầu thủ không có cơ hội ra sân ở sân chơi quốc nội.

So với năm ngoái, công tác chuẩn bị cũng như khả năng ứng phó với dịch bệnh của VPF và các đội bóng đã được cải thiện rõ rệt, không còn rơi vào tình thế bị động mà đã chủ động, tự tin hơn rất nhiều. Thêm một thuận lợi nữa là sẽ có thêm nhiều lô vaccine được nhập về Việt Nam trong thời gian sắp tới và điều này khiến cho nguy cơ giải đấu bị tạm hoãn lần nữa vì dịch bệnh được giảm thiểu.

Tuy nhiên, có thể sẽ không có khán giả nào được phép vào sân ở những vòng đấu đầu tiên sau khi LS V-League 2021 trở lại, nhưng vì sự an toàn của mọi thành viên tham gia giải đấu cũng như vì tương lai của nền bóng đá thì thiệt thòi này cũng không quá đáng kể, nhất là nếu tính tới việc các giải bóng đá hàng đầu châu Âu lâu nay vẫn phải diễn ra mà không có khán giả hoặc hạn chế khán giả vào sân.

Suy cho cùng thì trái bóng LS V-League 2021 đã sắp sửa lăn lại trên sân cỏ cả nước, đấy mới là điều quan trọng hơn tất cả.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan