rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 15:02 GMT+7

Cúp Liên đoàn Anh có thể bị "khai tử" vì Champions League

Cập nhật 08:34 ngày 19/02/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Cúp Liên đoàn Anh có thể bị loại bỏ nếu kế hoạch cải tổ Champions League của UEFA thành hiện thực.

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra ý tưởng thay đổi thể thức thi đấu của Champions League. Theo đó, UEFA muốn tăng số đội tham dự Champions League từ 32 lên 36 đội bắt đầu từ mùa giải 2024/25. Ngoài ra, Cúp C1 sẽ chỉ có một bảng đấu duy nhất, với mỗi đội sẽ có 10 trận đấu với 10 đối thủ khác nhau tại vòng bảng.
 
 
Nếu kế hoạch này thành hiện thực sẽ giúp các đội bóng có thêm doanh thu, khi số trận đấu được tăng từ 125 trận đấu hiện tại thành 225 trận tại giải đấu mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hào hứng với ý tưởng mới này của UEFA. Nhất là các tổ chức bóng đá trong nước, bởi số lượng đấu tại cúp châu Âu tăng sẽ kéo theo quỹ thời gian cho các hoạt động quốc nội bị thu hẹp lại. 
 
Trước tình hình trên, một số thành viên của Liên đoàn bóng đá Anh (EPL), đơn vị tổ chức một số giải đấu Cúp của nước Anh như Cúp Liên đoàn hay Cúp Football League Trophy đã nhóm họp với các đội bóng thành viên nhằm đưa ra giải pháp. Một trong những điểm đáng chú ý trong cuộc họp lần này chính là EPL không loại trừ khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn Cúp Liên đoàn do không cân đối được lịch thi đấu.
 
Hình ảnh: Cúp Liên đoàn Anh có thể bị khai tử vì Champions League số 1

Man City đang là ĐKVĐ Cúp Liên đoàn Anh

Cụ thể, với lịch thi đấu bắt đầu vào tháng Giêng của Champions League thể thức mới, các đội bóng lớn như Chelsea, Arsenal, Man City, Man Utd, Man City, Liverpool và Tottenham sẽ khó có thể tham dự đầy đủ các giải đấu quốc nội. Do đó, các câu lạc bộ này đang muốn rút khỏi một số Cúp trong nước nhằm đảm bảo quỹ thời gian của mình và Cúp Liên đoàn với sức hút kém hơn FA Cup đang là cái tên đang được cân nhắc loại bỏ.
 
Cúp Liên đoàn Anh được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Anh (EFL) từ mùa giải 1960/61. Đây là một trong ba giải bóng đá cao nhất ở Anh cùng với Ngoại hạng Anh và FA Cup. Thành phần tham dự là gồm tất cả các câu lạc bộ nằm trong 4 cấp độ hàng đầu của hệ thống giải bóng đá Anh. Man City đang là đội thống trị giải đấu này những năm gần đây với 3 chức vô địch liên tiếp.

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan