rss
Thứ tư, 12/05/2021 | 16:06 GMT+7

Cúp QG trở lại: Điểm 10 cho bóng đá Việt Nam

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 07:44 ngày 22/05/2020

(Bình Luận) - Cuối tuần này, bóng đá Việt Nam sẽ là tâm điểm của cả thế giới khi có ít nhất 3 sân vận động được mở cửa đón tiếp khán giả ở các trận đấu thuộc vòng sơ loại Cúp QG – Bamboo Airways 2020.

Mặc dù 3 sân này (dự kiến là sân Thiên Trường, sân Vinh và sân PVF) không được mở cửa tối đa để bảo đảm giãn cách xã hội, nhưng chỉ cần sân vận động có khán giả vào sân thì cũng là sự kiện xứng đáng được chờ đợi.

Trước Cúp QG – Bamboo Airways 2020, K-League 2020 và Bundesliga đã trở lại từ tuần trước nữa và tuần trước, nhưng các sân vận động ở đây đều phải đóng kín cửa, còn nhiều giải VĐQG khác vẫn chưa hẹn ngày trở lại, từ châu Âu (Premier League, La Liga) cho tới châu Á (J-League, Thai-League, M-League).

Hình ảnh: Cúp QG trở lại: Điểm 10 cho bóng đá Việt Nam số 1

Đặt trong bối cảnh như thế mới thấy việc Cúp QG – Bamboo Airways 2020 khai diễn vào cuối tuần này với khán đài được phép mở cửa cho khán giả là sự kiện trọng đại và ấn tượng đến thế nào, và sẽ chẳng quá lời nếu nói rằng bóng đá Việt Nam chính là biểu tượng của thể thao chiến thắng dịch bệnh trong bối cảnh Covid-19 vẫn phủ bóng u ám trên khắp toàn cầu.

Có được điều này ngoài những biện pháp chống dịch hiệu quả và kịp thời của Chính phủ và nhân dân Việt Nam thì còn phải kể tới nỗ lực phi thường của Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngay khi Chính phủ còn chưa ban hành lệnh giãn cách xã hội toàn quốc, vào giữa tháng 3, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã thông báo tạm dừng LS V-League 2020, tạm hoãn Cúp QG – Bamboo Airways 2020 và giải hạng Nhất QG LS 2020, sau khi chứng kiến đợt dịch thứ 2 của Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhờ thế, đã không có cầu thủ nào của bóng đá Việt Nam bị nhiễm bệnh Covid-19 trong cả 2 đợt dịch bệnh xuất hiện ở Việt Nam.

Và trong thời gian các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tạm nghỉ, Ban điều hành cũng không hề ngơi nghỉ mà vẫn thường xuyên họp bàn cũng như liên hệ với đại diện các đội bóng bằng những biện pháp thích hợp để bàn bạc kế hoạch tổ chức giải sau khi dịch bệnh lắng xuống.

Rồi tới khi Chính phủ tuyên bố chấm dứt giãn cách xã hội, cũng vẫn là Ban điều hành kịp thời đưa ra lịch thi đấu dự kiến để các đội bóng có thời gian tập trung trở lại và khởi động chu trình huấn luyện nhằm giúp cầu thủ lấy lại trạng thái thi đấu tốt nhất.

Ngay việc Ban điều hành bố trí để Cúp QG – Bamboo Airways 2020 là giải đấu diễn ra đầu tiên sau khi dịch bệnh tạm lắng cũng là một lựa chọn rất khôn ngoan và tinh tế, vì Cúp QG – Bamboo Airways 2020 có sự tham dự của cả đội bóng ở cả V-League và giải hạng Nhất, nên 2 vòng đấu liên tiếp của Cúp QG – Bamboo Airways 2020 sẽ tạo cơ hội thuận lợi để các đội bóng tại cả 2 hạng đấu có được sự chuẩn bị tốt nhất khi giải V-League và giải hạng Nhất diễn ra vào đầu tháng 6.

Có thể nói, nếu như coi bóng đá Việt Nam là biểu tượng chiến thắng dịch bệnh vì đủ điều kiện cho khán giả trở lại sân vận động trong lúc bóng đá thế giới đa số vẫn phải đóng băng khán đài, thì Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng xứng đáng nhận được lời khen ngợi nhờ khả năng ứng phó rất linh hoạt và thông minh trong suốt những tháng vừa qua.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan