rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 15:42 GMT+7

Cúp Quốc gia trở lại, V.League có thêm thời gian chờ đợi

Cập nhật 14:11 ngày 26/08/2020

(Bóng đá Nam) - Theo đó, VPF đã chốt lịch thi đấu cúp Quốc gia bắt đầu từ vòng tứ kết trong khoảng trung tuần tháng 9/2020.

Theo thông tin mà Thể thao TP.HCM có được, Cúp Quốc gia sẽ là giải đấu đầu tiên trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Việt Nam trở lại. Cu thể, vòng tứ kết cúp Quốc gia sẽ được diễn ra ngày 11 và 12/9. Sau đó 4 ngày sẽ là vòng bán kết vào ngày 16/9. Trận chung kết cúp Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra vào ngày 20/9.
 
 
Hình ảnh: Cúp Quốc gia trở lại, V.League có thêm thời gian chờ đợi số 1

Cúp Quốc gia sẽ trở lại trong tháng 9

Như vậy, lịch thi đấu cúp Quốc gia đã được ấn định dựa theo một trong các kế hoạch được thông báo đến các CLB. Hiện nay, về cơ bản dịch Covid-19 ở các ổ dịch lớn nhất cả nước là Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được Chính phủ kiểm soát. Điều kiện để tổ chức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp đã được đảm bảo.
 
Bản thân các CLB trong thời gian vừa qua đã tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Hai đội bóng nằm giữa tâm dịch là Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng không ghi nhận bất kì ca nhiễm Covid-19 nào. 
 
Tuy nhiên, V.League vẫn chưa thể chốt chính xác ngày trở lại do Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng sẽ phải thực hiện việc cách ly 14 ngày nếu rời khỏi địa phương (trong trường hợp được cấp phép đặc biệt). Đây là vấn đề mà ban điều hành giải và các CLB sẽ tiếp tục nhóm họp để có phương án cụ thể nhất. Trước đó, CLB Thanh Hoá từng có sáng kiến rằng nên để SHB.Đà Nẵng và Quảng Nam cách ly tập trung ở địa phương khác rồi thi đấu sân trung lập để đảm bảo tiến độ chung của giải.
 
Đồng thời, không chỉ cúp Quốc gia mà nhiều giải đấu trẻ khác trong hệ thống của VFF như giải U11, U13, U15 và U17 cũng sẽ được tổ chức vào tháng 11 và tháng 12. Giải nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 24/9. Giải futsal Quốc gia và cúp Quốc gia sẽ thi đấu trong cuối tháng 9. tháng 10 và tháng 11.
 
T.S
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan