rss
Thứ ba, 20/04/2021 | 14:33 GMT+7

Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu được tại ngoại

Cập nhật 07:56 ngày 03/03/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Cựu chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu đã được cơ quan điều tra cho tại ngoại sau hơn 1 ngày bị cảnh sát bắt giữ. - Thethaohcm.vn

Ngày hôm qua (1/3, theo giờ địa phương), xứ Catalan đã được một phen chao đảo khi hàng loạt quan chức cũ của câu lạc bộ Barcelona gồm cựu của tịch Josep Bartomeu, cố vẫn cũ Jaume Masferrer, cựu CEO Oscar Grau và cựu trưởng phòng pháp lý Roman Gomez Ponti đã bị cảnh sát bắt giữ do có liên quan tới bê bối mang tên Barcagate.
 
 
Sau khi bị đưa tới sở cảnh sát Les Corts ở Catalan, Oscar Grau và Roman Gomez Ponti được tại ngoại lúc 20h theo giờ địa phương, trong khi Bartomeu cùng cố vấn Jaume Masferrer phải ngủ lại đó 1 đêm và chỉ được thả vào sáng nay (2/3). Olga Tubau, luật sư của Bartomeu và Masferrer, nói rằng các thân chủ của mình sẽ im lặng cho tới khi biết được nội dung của vụ án.
 
Hình ảnh: Cựu chủ tịch Barcelona, Bartomeu được tại ngoại số 1

Bartomeu đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc

Barcagate là vụ bê bối liên quan tới việc Bartomeu cùng các cộng sự đã sử dụng truyền thông bẩn để bôi nhọ những nhân vật có tầm ảnh hưởng của Barcelona, nhưng không cùng phe với mình. Theo đó, họ bị cáo buộc đã một khoản trả tiền lớn cho I3 Ventures để công ty này đăng tải thông tin sai lệch nhằm hạ thấp uy tín của các cầu thủ và ứng viên chủ tịch của Barca. Sự việc này bị đài Cadena SER phanh phui vào ngày 17/2/2020.
 
Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đang xem xét về tội danh tham nhũng trong sự việc lần này và bất kỳ giám đốc nào của Barca đã nhận tiền hoa hồng sẽ bị truy tố. Cơ quan điều tra của cảnh sát Catalan nghi ngờ đội chủ sân Nou Camp đã trả một khoản tiền cao bất thường (gấp khoảng 6 lần) cho I3 Ventures. Trước đó, Barca được cho là đã trả 1 triệu euro mỗi năm cho công ty này này để họ thực hiện việc nhiệm vụ của mình. 

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan