rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:58 GMT+7

Cựu chủ tịch UEFA chính thức được thả tự do

Cập nhật 15:46 ngày 19/06/2019

(Bóng đá Quốc Tế) - Khoảng 15 tiếng sau khi bị bắt giữ, cựu chủ tịch UEFA - Michel Platini đã được cảnh sát Pháp cho tại ngoại.

Ngày 18/6, cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị cảnh sát Pháp bắt giữ, ông bị cáo buộc nhận hối lộ để Qatar giành quyền đăng cai VCK World Cup 2022. Tuy nhiên, chỉ khoảng 15 tiếng sau khi bị bắt giữ, ông Michel Platini đã được thả tự do.

Hình ảnh: Cựu chủ tịch UEFA chính thức được thả tự do số 1

Hình ảnh ông Michel Platin rời đồn cảnh sát

Trước vụ việc nêu trên, luật sư của Platini, ông William Bourdon phân trần rằng: "Đó không phải là vụ bắt giữ, chỉ là một phiên điều trận của những người có liên quan các nhà điều tra yêu cầu có mặt. Ông Michel Platini chẳng việc gì phải trách móc bản thân, ông tuyên bố hoàn toàn vô can trước những cáo buộc tham nhũng".

Dù tuyên bố vô can và rời đồn cảnh sát, nhưng nhiều khả năng ông Michel Platini vẫn phải có mặt tại đồn cảnh sát thêm lần nữa trong thời gian tới để phục vụ điều tra.

>>> Bị từ chối 3 bàn thắng, Brazil hòa tiếc nuối Venezuela

>>> Barca giải thích lý do không mua “Messi Nhật Bản”

Năm 2010, với tư cách là Chủ tịch UEFA, ông Michel Platini là một trong những thành viên có lá phiếu quyết định chủ nhà đăng cai VCK World Cup 2022. Sau đó Qatar nhận đa số phiếu ủng hộ, nhiều thông tin cho rằng ông Platini đã nhận hối lộ để giúp Qatar giành quyền đăng cai.

Ngay sau khi thông tin này bùng phát, ông Platini bị cấm hoạt động bóng đá 4 năm và mất luôn cơ hội tranh ghế chủ tịch FIFA.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan