rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 09:12 GMT+7

Cựu danh thủ ĐT Việt Nam chỉ nguyên nhân cầu thủ HAGL chấn thương

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 21:24 ngày 04/10/2019

(Bóng đá Nam) - Cựu danh thủ ĐT Việt Nam - Nguyễn Mạnh Dũng chỉ ra nguyên nhân khiến cho cầu thủ HAGL hay bị chấn thương, với trường hợp mới nhất là Xuân Trường.

Nguyễn Mạnh Dũng cựu danh thủ ĐT Việt Nam, người từng có thời gian khoác áo HAGL đã bày tỏ sự tiếc nuối khi Xuân Trường dính chấn thương nặng. Tiền vệ quê Tuyên Quang bị đứt dây chằng chéo trước, cần phẫu thuật sớm và phải mất 6 tháng để có thể trở lại. Cựu trung vệ này bày tỏ 'Đây là 1 điều vô cùng đáng tiếc cho cá nhân cháu ấy và bóng đá nước nhà nói chung'.
 
Hình ảnh: Cựu danh thủ ĐT Việt Nam chỉ nguyên nhân cầu thủ HAGL chấn thương số 1

Xuân Trường chụp ảnh cùng cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng

Anh cho rằng đó là hệ lụy trong quá trình dài 'Cần nhìn nhận rằng nền tảng tố chất của chúng ta không thể chịu đựng được tập luyện và thi đấu ở cường độ cao trong 1 thời gian dài. Tôi muốn nói ở đây chính là từ khi các cháu mới được tuyển chọn vào các trung tâm ở tuổi Nhi đồng đến khi được thi đấu ở các giải U thì đã phải vận động quá với ngưỡng chịu đựng của nội lực bản thân rồi.
 
Mạnh Dũng khen ngợi đội bóng cũ của mình, nhưng cũng đặt ra dấu hỏi vì sao họ để xảy ra tình trạng đó. Anh nói 'Như chúng ta thấy thời gian khoảng 10 năm trở lại đây chắc không có 1 CLB nào trong khâu đào tạo trẻ mà có kộ trình, khoa học và đầy đủ về cơ sở hạ tầng cũng như là dinh dưỡng được như HAGL, vậy mà số lượng VĐV chấn thương của HAGL lại nhỉnh hơn các CLB khác. Vậy là do đâu???'. Lần lượt Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường đều bị đứt dây chằng.

>>> ĐT Việt Nam: Xuân Trường tiếp bước Tuấn Anh, Văn Thanh sang Hàn Quốc
>>> Xuân Trường chấn thương, HLV Park Hang Seo phớt lờ bầu Đức?

Cựu danh thủ này phân tích 'Theo quan điểm của cá nhân tôi cho rằng đó chính là tố chất và nền tảng giống nòi của chúng ta còn chưa thực sự đủ mạnh để áp dụng sự tân tiến và cường độ tập luyện quá nhiều từ quốc tế được. Muốn đốt cháy giai để thỏa mãn cái dã tâm nặng về thành tích nên đôi khi đã bỏ qua sự kiên trì trong công tác tuyển chọn và đào tạo'.
 
Trưởng thành từ Thể Công, nhưng Nguyễn Mạnh Dũng cũng khoác áo HAGL đúng giai đoạn họ sở hữu dàn dream team năm 2003-2004 với các cầu thủ bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam như Kiatisak, Dusit, Chukiat, Hữu Đang, Phi Hùng, Sỹ Hùng...
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan