rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 15:26 GMT+7

Cựu thủ thành CLB Thanh Hoá và giấc mơ ươm mầm những Bùi Tiến Dũng tương lai

Cập nhật 14:16 ngày 08/04/2020

(Bóng đá Nam) - Lê Văn Việt không thể kéo dài sự nghiệp của mình nhưng anh vẫn đang âm thầm đóng góp cho bóng đá theo một cách riêng.

Sự nghiệp đen đủi, thiếu may mắn
 
Hình ảnh: Cựu thủ thành CLB Thanh Hoá và giấc mơ ươm mầm những Bùi Tiến Dũng tương lai số 1

Sự nghiệp của Lê Văn Việt có thể nói là rất đen đủi bởi anh liên tục phải vật lộn với những chấn thương. Ngay từ khi bắt đầu tập bóng đá, Văn Việt đã được cảnh báo về chứng gai đốt sống lưng bẩm sinh có thể ảnh hượng nặng nề đến sự nghiệp sau này. Quả nhiên, đây là vấn đề chính khiến Văn Việt không tài nào "bật" lên được.
 
 
Ở mùa giải 2009, khi mới chỉ 17 tuổi, Văn Việt từng ra sân bắt chính cho V.Ninh Bình trước trận đấu gặp SLNA. Ngay lập tức chàng thủ môn trẻ tuổi gây ấn tượng mạnh với khả năng phản xạ cực tốt. Ninh Bình sung sướng vì mượn được cầu thủ tốt, Thanh Hoá cũng mừng thầm vì có người gác đền cho tương lai.
 
Nhưng câu chuyện không hề diễn ra trong mơ như vậy, Văn Việt gặp một tai nạn giao thông và khiến căn bệnh ở lưng càng trở nặng. Thủ môn người Thanh Hoá vẫn có thể thi đấu đến năm 2017 nhưng hầu hết chỉ đóng vai trò dự bị ở CLB Thanh Hoá và thêm 1 năm chơi tại giải hạng nhất trong màu áo Đăk Lăk.
 
Bén nghiệp kinh doanh, giấc mơ làm thầy dạy thủ môn
 
Hình ảnh: Cựu thủ thành CLB Thanh Hoá và giấc mơ ươm mầm những Bùi Tiến Dũng tương lai số 2
Bây giờ, Văn Việt đã không còn nghĩ nhiều về giấc mơ trên những thảm cỏ chuyên nghiệp. Anh hiểu rằng mình cần lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ của mình. Tìm được một công việc tại doanh nghiệp với mức thu nhập khá, được ra sân chơi bóng đã là là cuộc sống không ít người mơ đến. Tích cóp được khoản vốn từ thời gian trước, Văn Việt mở thêm một cửa hàng đồ thể thao và một trung tâm bóng đá cộng đồng.
 
Điều đặc biệt là anh nhận dạy những cậu bé có đam mê trở thành thủ môn như thần tượng quốc dân Bùi Tiến Dũng. Thậm chí, Văn Việt chẳng nề hà dạy những người muốn tập thủ môn chỉ để chơi bóng phủi, miễn cứ là công việc liên quan đến bóng đá.
 
Hình ảnh: Cựu thủ thành CLB Thanh Hoá và giấc mơ ươm mầm những Bùi Tiến Dũng tương lai số 3
 
"Cuộc sống của tôi giờ cũng ổn hơn rồi. Cửa hàng kinh doanh giày và dụng cụ thể thao của tôi cho doanh thủ ổn định, thêm công việc dạy bóng đá và làm việc tại công ty đủ để tôi nuôi sống gia đình. Chỉ mong nhất là mình có thể đóng góp gì đó cho bóng đá, tôi hy vọng biết đâu có một học viên của mình sẽ được thi đấu chuyên nghiệp", Văn Việt chia sẻ.
 
Nói về người bạn thân của mình, tiền vệ Lê Quốc Phương (Sài Gòn FC) chia sẻ: "Việt không được may mắn như chúng tôi dù cậu ấy có chuyên môn tốt, tố chất cũng có sẵn. Biết đâu Văn Việt có thể trở thành một HLV thủ môn tốt bởi cậu ấy rất yêu nghề".
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan