rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:04 GMT+7

Đá cầu TP.HCM ráo riết chuẩn bị cho HKPĐ

Cập nhật 12:35 ngày 20/03/2020

(Thể thao Học đường) - Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lựa chọn lực lượng đến khâu tổ chức tập luyện, đội tuyển đá cầu TP.HCM quyết tâm giành thành tích cao tại vòng khu vực Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020 diễn ra ở Đắk Lắk.

Có mặt tại một buổi tập luyện của đội đá cầu TP.HCM ở Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Quận 11), khoảng sân càng rộn ràng hơn bởi không khí luyện tập của các em học sinh chuẩn bị cho HKPĐ. Em Mai Hồng Đào (lớp 6, nội dung đồng đội nữ) bộc bạch: “Đây là năm đầu tiên em được tham gia HKPĐ nên cảm thấy rất hào hứng. Các HLV đã chỉ dạy tận tình cho em từ các động tác cơ bản đến kỹ thuật nâng cao. Qua đó, em cảm thấy tự tin và rất quyết tâm sẽ gặt hái thành tích tốt cho thành phố.”

Hình ảnh: Đá cầu TP.HCM ráo riết chuẩn bị cho HKPĐ số 1

Trao đổi cùng Báo Thể thao TP.HCM, HLV Hồ Xuân Hùng cho biết, đội tuyển đá cầu ra quân với 22 VĐV ở khối Tiểu học và THCS. Các em tham gia tranh chấp 12 bộ huy chương ở các nội dung đơn, đôi và đồng đội. Sau giải HKPĐ thành phố, Ban huấn luyện đã lựa chọn được những gương mặt nổi trội để tham gia thi đấu ở vòng khu vực. Các em sẽ tập luyện từ 8g – 10g30 thứ Hai đến thứ Bảy tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, cũng như từ 19g – 21g vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu tại Trung tâm TDTT Quận 6.

Hình ảnh: Đá cầu TP.HCM ráo riết chuẩn bị cho HKPĐ số 2

Những buổi tập thể lực sẽ được sắp xếp xen kẽ các buổi tập chuyên môn, đảm bảo các VĐV phải đủ độ dẻo, nhanh nhẹn, khéo léo trong mỗi trận đấu. Việc trang bị kỹ chiến thuật đối với các VĐV là điều quan trọng và không thể thiếu, giúp các em xử lý linh hoạt trong mọi tình huống có thể xảy ra. Ngoài những bài tập tâng cầu, phát cầu, đỡ cầu, HLV sẽ chú trọng kỹ thuật, chiến thuật trong tấn công và phòng thủ, kỹ thuật đá mu, đá má ngoài, đá đùi, kỹ thuật đỡ ngực…

Hình ảnh: Đá cầu TP.HCM ráo riết chuẩn bị cho HKPĐ số 3

“Nhằm chuẩn bị cho sân chơi lớn lần này, BHL phải tính toán kỹ lưỡng lối chơi, sau đó lựa chọn từng phương pháp huấn luyện, chiến thuật phù hợp cho mỗi em. Để đảm bảo nâng cao được kỹ năng cho các em tham dự HKPĐ, BHL đã sắp xếp các VĐV tuyến năng khiếu làm “quân xanh” cho các em. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong quá trình tập luyện, các em được rèn luyện cùng VĐV chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng nâng cao được kỹ thuật thi đấu.” – HLV Hồ Xuân Hùng chia sẻ.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan