rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:02 GMT+7

Đà Nẵng phát hiện người bị nhiễm COVID-19: Thanh Hóa ra Công điện khẩn

Cập nhật 12:40 ngày 27/07/2020

(Tin tức 360) - Sau khi TP. Đà Nẵng phát hiện trường hợp bị nhiễm COVID-19 (SARS-CoV-2), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, vào đêm ngày 25.7, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ban hành Công điện khẩn số 16/CĐ-UBND gửi Giám đốc các sở, ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
 
Hình ảnh: Đà Nẵng phát hiện người bị nhiễm COVID-19: Thanh Hóa ra Công điện khẩn số 1

Thanh Hóa ra công điện khẩn để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Quách Du


Theo nội dung Công điện, do tình hình COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, đặc biệt, sáng 25.7, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416), nhưng chưa xác định được nguồn lây.

Để chủ động, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu: Các cấp, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực, đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19.

Khuyến khích người dân đeo khẩu trang tại bệnh viện, bến xe, bến cảng, sân bay, trên phương tiện vận tải hành khách, các khu tập trung đông người và thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng chống dịch như rửa tay bằng xà phòng, dung dịch nước sát khuẩn.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các bệnh viện, phòng y tế các huyện và các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Cảng Quốc tế Nghi Sơn, các bến xe, ga đường sắt, các phương tiện vận tải hành khách, các bệnh viện, khu du lịch.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương trên các tuyến biên giới tăng cường kiểm soát người nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế, đường mòn, lối mở, thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát cách ly theo quy định.

Lực lượng công an tỉnh phối hợp cùng các lực lượng chức năng và chỉ đạo công an cấp huyện kiểm tra, giám sát các đối tượng từ nước ngoài vào địa bàn tỉnh, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đối tượng nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ tất cả các đối tượng trở về nước ngoài. Đặc biệt là các đối tượng về nước qua các đường mòn, lối mở chưa thực hiện các thủ tục nhập cảnh và cách ly y tế.

Những người đi về từ vùng dịch Đà Nẵng, yêu cầu Tổ giám sát thôn, bản, khu phố và cấp xã tổ chức hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả tại gia đình theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo Quách Du/Báo Lao Động

THAN QUẢNG NINH | PHA BẺ LÁI KHIẾN CẢ LÀNG NGÃ NGỬA

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan