rss
Thứ ba, 30/11/2021 | 13:53 GMT+7

Đã rõ chấn thương của thủ môn Văn Toản, các chuyên gia cân nhắc phương án điều trị

Cập nhật 07:29 ngày 18/11/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong cuộc hội chẩn được VFF tổ chức vào chiều qua, các chuyên gia đã xác định chấn thương mà thủ môn Văn Toản gặp phải, qua đó xác định giải pháp điều trị tốt nhất đối để giúp thủ thành này có thể sớm trở lại thi đấu một cách bình thường.

Chiều qua (17/11), VFF đã tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Nguyễn Văn Toản – thủ môn ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Cuộc hội chấn do Ban Y học VFF chủ trì, với sự tham dự của các bác sỹ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm HLTTQGHN, Trung tâm Doping và Y học thể thao và thủ môn Nguyễn Văn Toản. Đây là công việc cần thiết nhằm xác định giải pháp điều trị tốt nhất đối với trường hợp của Văn Toản, qua đó giúp thủ thành này có thể sớm trở lại thi đấu một cách bình thường.
 
 
Thủ môn Nguyễn Văn Toản dính chấn thương trong trận đấu với Oman hôm 12/10. Do chấn thương không quá nghiêm trọng nên thủ thành người Hải Phòng vẫn ra sân trong hai trận đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 sau đó không lâu. Đến khi trở lại hội quân cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, chấn thương tái phát khiến cầu thủ thuộc biên chế Hải Phòng không thể tập luyện cùng đồng đội. Anh được HLV Park Hang Seo cho phép trở về địa phương và chờ phương án điều trị từ các chuyên gia.
 
Hình ảnh: Đã rõ chấn thương của thủ môn Văn Toản, các chuyên gia cân nhắc phương án điều trị số 1
Văn Toản tham dự cuộc hội chẩn chấn thương của mình
 
Kết quả chụp MRI cho thấy vai của Văn Toản có một dị tật nhỏ khiến anh không thể đưa tay lên hết tầm. Các bác sỹ đội tuyển đã có báo cáo cụ thể về tình trạng của thủ thành 22  tuổi với Ban Y học VFF để xin ý kiến về phương án điều trị tiếp theo cho anh.
 
Hình ảnh: Đã rõ chấn thương của thủ môn Văn Toản, các chuyên gia cân nhắc phương án điều trị số 2
Các chuyên gia nghiên cứu kết quả chụp MRI của Văn Toản
 
Thông qua cuộc hội chẩn, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và phân tích chấn thương của Văn Toản. Theo đó, anh được xác định bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần. Trong thời gian này, Ban Y học VFF sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.
 
Với việc phải điều trị phục hồi từ 2-3 tuần, Văn Toản sẽ không kịp trở lại để cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 diễn ra vào đầu tháng 12 tới. Nếu như quá trình điều trị chấn thương diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch, Văn Toản hoàn toàn có thể trở lại ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp ĐT Australia và ĐT Trung Quốc thuộc khuôn khổ bảng B, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 1 năm sau.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan