rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 13:07 GMT+7

Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết

Cập nhật 09:57 ngày 19/01/2022

(Truyền hình) - “Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở” lấy chủ đề dựa trên ca khúc nhạc Nhật “Hana wa Saku” (Tên tiếng Việt: Và hoa sẽ nở) – Ca khúc từng được sáng tác để tưởng nhớ 18.500 nạn nhân trong thảm họa động đất kinh hoàng năm 2011 tại Nhật Bản. Sau 10 năm ra đời, ca khúc vẫn đang tiếp tục được chuyển thể thêm nhiều thứ tiếng khác nhau với giai điệu trong trẻo, nhẹ nhàng mang âm hưởng, ý nghĩa về một tinh thần lạc quan, tích cực. Cũng với tinh thần mang đến màu sắc tích cực sau những mảng màu u ám của năm 2021 đã qua, “Và hoa sẽ nở” được chọn làm đường dẫn chủ đề để kể câu chuyện của hành trình đầu năm mới trong Đón Tết cùng VTV 2022.

Hình ảnh: Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết số 1
Uyên Linh và Văn Mai Hương thể hiện ca khúc chủ đề “Và hoa sẽ nở”

Kết hợp giữa sân khấu và phóng sự ngoại cảnh, hành trình của “Đón Tết cùng VTV – Và hoa sẽ nở” sẽ lần lượt đưa khán giả qua 5 chương tương ứng với 5 giác quan dưới góc nhìn của một hạt mầm. Từ khoảnh khắc đầu tiên khi hạt mầm được gieo vào đất, trải qua những thanh âm trong khu vườn, những màu sắc khác nhau trong quá trình lớn lên: có màu vàng của nắng, và cũng có màu xám của gió mưa... Giống như bức tranh cuộc sống đa sắc của chúng ta, hành trình ấy cũng chính là câu chuyện đời sống của mỗi con người, từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành và vươn lên.
 
Hình ảnh: Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết số 2

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu

Điểm khác biệt so với những hành trình trước đó (Đón Tết cùng VTV 2020 – Hành trình Nước và Đón Tết cùng VTV 2021 – Đi theo bóng mặt trời) chính là sự tham gia của những bạn trẻ sáng tạo nội dung trên các nền tảng số như Trang Hí, Vlog 1977, các Food Blogger… thay vì chỉ có hai MC trường quay và hai nhân vật trải nghiệm ngoại cảnh là nhà báo Trương Anh Ngọc và cô gái người Nam Phi ALushka Linh.
 
Hình ảnh: Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết số 3
Dẫn dắt chương trình và kết nối từ trường quay là MC Thanh Tùng và MC Liêu Hà Trinh
Hình ảnh: Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết số 4
Nhà báo Trương Anh Ngọc và ALushka Linh tham gia lễ hội người Mông tại Lai Châu

Lý giải vì sao có sự thay đổi này, đạo diễn Lê Mỹ Cường cho biết: “Một năm dịch bệnh hẳn ít nhiều có những tác động lên mỗi người chúng ta. Nhìn ở góc độ tích cực, nó nuôi dưỡng cho sự xuất hiện của tinh thần đoàn kết vượt lên nghịch cảnh. Và mạng xã hội đã mở ra những ô cửa nhỏ để thấy cách mọi người phản ứng, tìm ra cơ chế đối phó với hoàn cảnh khó khăn như thế nào, đã giải phóng tinh thần sáng tạo và nghị lực bên trong mỗi người vốn có ra sao trong năm vừa qua. Đó là lý do mà hành trình của "Đón Tết cùng VTV – Và hoa sẽ nở" được kể qua lăng kính của những nhà sáng tạo nội dung khác nhau, những khách mời đặc biệt có người quen, có khách mới tới với Đón Tết lần đầu; hứa hẹn đây sẽ là một hành trình đa sắc, đúng như sắc màu của những cánh hoa.”
 
Hình ảnh: Đặc sắc 'Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở' phát sóng tối mùng 1 Tết số 5
MC Liêu Hà Trinh trò chuyện cùng Lê Cát Trọng Lý về dự án “Trường học trong mơ” tại Măng Đen (KonTum)

Điểm khó khăn nhất khi thực hiện chương trình năm nay, theo như ekip chia sẻ, đến từ các phóng sự trải nghiệm. Bởi lẽ 50% chất liệu của chương trình Đón Tết cùng VTV là các phóng sự ngoại cảnh, đưa khán giả qua những vùng miền khác nhau của dải đất hình chữ S để trải nghiệm các lễ hội, hoạt động văn hoá trong năm. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua thì gần như không có nhiều những hoạt động như vậy diễn ra. Vì vậy ekip chương trình đã điều chỉnh nội dung liên quan tới khía cạnh này, thay vào đó là câu chuyện của những cá nhân, dự án văn hoá mang màu sắc tích cực trong năm 2021 được kể với thời lượng nhiều hơn. Bên cạnh đó, mỗi nhân vật khách mời khi xuất hiện cũng sẽ phải vượt qua những thử thách mà chương trình đưa ra liên quan tới chủ đề “Hoa”. Chính những sự thay đổi này lại tạo nên những điểm nhấn thú vị, khác biệt trong chương trình năm nay.

Thông qua các tiết mục nghệ thuật, MV được đầu tư công phu, phóng sự trải nghiệm được thực hiện ở nhiều nơi, “Đón Tết cùng VTV – Và hoa sẽ nở” hứa hẹn sẽ truyền tải không khí vui tươi và thông điệp tích cực vào ngày đầu năm mới.

Chương trình dự kiến được phát sóng vào 20h00 ngày mùng 1 Tết m lịch (tức ngày 01/02/2022) trên kênh VTV3.
 
PV
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan