rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 16:28 GMT+7

Đại hội HFF nhiệm kỳ VII (2020 -2024): Giữ nguyên ban chấp hành cũ

Cập nhật 17:24 ngày 26/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Sáng 26/12, Đại hội LĐBĐ TP.HCM (HFF) nhiệm kỳ VII (2020-2024) đã được tổ chức tại Khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM. Với số phiếu tuyệt đối, ông Trần Anh Tú tiếp tục được bầu vào chức vụ Chủ tịch HFF nhiệm kỳ VII, các vị trí khác cũng không có sự thay đổi nào.

Trước khi bổ nhiệm BCH nhiệm kỳ mới, đại hội đã tổng kết, đánh giá lại những hoạt động của khóa VI (nhiệm kỳ 2016 -2020). Trong thời gian qua, những hoạt động, công tác của HFF có những tiến triển ấn tượng và nổi bật. Ở bóng đá đỉnh, hai đội Sài Gòn FC và CLB TP.HCM đã khẳng định được vị thế của mình ở sân chơi V.League và có thành tích đáng khen ngợi qua từng năm. Trong khi đó, bóng đá nữ TP.HCM cũng mang về niềm tự hào lớn cho thành phố mang tên Bác khi thống trị các giải vô địch quốc gia khi giành 3 chức vô địch năm 2016, 2017, 2019, hạng nhì năm 2018 và đang dẫn đầu trong năm 2020. Nổi bật nhất có thể là fusal, bộ môn này tiếp tục khẳng định là coi nôi của cả nước, CLB Thái Sơn Nam có 5 năm liền vô địch giải quốc gia (2016 đến 2020) và còn có các đội như CLB Sahako, Kardiachain Sài Gòn luôn có được vị trí trong top những đội có khả năng cạnh tranh huy chương. Các hoạt động bóng đá phong trào, bóng đá trẻ, chương trình “ bóng đá học đường” có hướng phát triển mạnh mẽ, đa dạng, công tác tổ chức được thực hiện thường xuyên, có nề nếp, đạt được hiệu quả tích cực cao... Bên cạnh đó, HFF cũng tổ chức được nhiều lớp đào tạo HLV, trọng tài, tìm nguồn lực xã hội hoá để hoạt động hiệu quả. Dù công tác vận động tài trợ trong nhiệm kỳ vừa qua gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng của thường trực, Liên đoàn vẫn đảm bảo được để duy trì hoạt động và trong 3 năm gần đây (2018 -2020), HFF đã đều đặn có dư.
 
Hình ảnh: Đại hội HFF nhiệm kỳ VII (2020 -2024): Giữ nguyên ban chấp hành cũ số 1
Lãnh đạo HFF nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao TP.HCM, ông Mai Bá Hùng cho biết: “Trong nhiệm kỳ vừa qua, về phía cơ quan quản lý, chúng tôi đánh giá cao đóng góp lớn của Liên đoàn bóng đá TP.HCM trong việc xây dựng phong trào và duy trì, phát triển bóng đá đỉnh cao trên địa bàn. Đội bóng đá nữ TP.HCM và futsal tiếp tục để lại ấn tượng lớn cho người yêu bóng đá cả nước. Chúng tôi cũng không nghe nhiều phàn nàn từ các cấp hay phản ánh về những tiêu cực của Liên đoàn. Đại hội nhiệm kỳ VI đã có dấu ấn tốt, Ban chấp hành hoạt động hiệu quả, đúng quy chế và điều lệ. Các hoạt động Bóng đá học đường, Bóng đá cộng đồng và các giải phong trào đạt hiệu quả cao, thiết thực góp phần vào sự phát triển phong trào thể dục thể thao, để lại ấn tượng đẹp trong lòng người yêu bóng đá TP.HCM và hy vọng nhiệm kỳ VII tới đây, Ban chấp hành tiếp tục phát huy năng lực, xây dựng và phát triển phong trào bóng đá TP.HCM gặt hái những đỉnh cao hơn, để góp phần vào sự phát triển chung của thể thao TP.HCM”.
 
Hình ảnh: Đại hội HFF nhiệm kỳ VII (2020 -2024): Giữ nguyên ban chấp hành cũ số 2
Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao TP.HCM, ông Mai Bá Hùng phát biểu tại Đại hội
 
Tại đại hội, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã tặng bằng khen gồm ông Trần Anh Tú, Ngô Lê Bằng, Trần Đình Huấn, Đoàn Minh Xương và Nguyễn Duy Thìn vì những đóng góp cho bóng đá thành phố trong thời gian vừa qua. Ban chấp hành HFF cũng đã trao tặng bằng khen và tiền thưởng cho những cá nhân, tập thể xuất sắc đã giúp bóng đá TP.HCM khởi sắc ở nhiệm kỳ VI như CLB bóng đá nữ TP.HCM 1, CLB futsal Thái Sơn Nam, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC... cùng các cầu thủ Huỳnh Như, Minh Trí, Văn Vũ, Văn Ý...
 
Hình ảnh: Đại hội HFF nhiệm kỳ VII (2020 -2024): Giữ nguyên ban chấp hành cũ số 3
Bỏ phiếu bầu BCH khóa VII (nhiệm kỳ 2020 -2024)
 
Trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành của HFF đã không có sự thay đổi nào, theo đó chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) nhiệm kỳ khóa VII vẫn do ông Trần Anh Tú nắm giữ, ông Ngô Lê Bằng giữ chức phó Chủ tịch, chức vụ Tổng Thư ký là ông Trần Đình Huấn. 11 thành viên nằm trong ban chấp hành vẫn giữ nguyên.
 
Hình ảnh: Đại hội HFF nhiệm kỳ VII (2020 -2024): Giữ nguyên ban chấp hành cũ số 4
Ra mắt BCH khóa VII (Nhiệm kỳ 2020-2024)
 
Chủ tịch HFF Trần Anh Tú cho biết trong Đại hội: “Tôi rất vui mừng vì đã được tín nhiệm giao chức vụ Chủ tịch HFF và hy vọng trong tương lai sẽ lại có nhiều đóng góp cho sự phát triển của phong trào bóng đá TP.HCM, góp phần nâng cao vị thế của bóng đá địa phương”.
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan