rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:03 GMT+7

Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: Bắn súng TPHCM không ngại khó

Cập nhật 19:57 ngày 13/11/2018

(Bắn súng) - Vươn lên mạnh mẽ sau thất bại, bắn súng TPHCM đang dần lấy lại vị thế và họ có đủ niềm tin vượt qua khó khăn ở Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Trong 6 năm trở lại đây, TP.HCM đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn thể thao này khi từ một địa phương không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, TP.HCM đang thể hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI-2010, bắn súng TP.HCM và Quảng Ninh đứng cuối bảng khi không có huy chương, điều đó khiến những nhà chuyên môn của TP.HCM quyết tâm xây dựng lực lượng để rồi chỉ sau 4 năm, bắn súng TP.HCM đã có những bước vươn mình mạnh mẽ. Đặc biệt, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014, bắn súng TP.HCM đã giành 3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ  xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn sau Quân đội, Hà Nội và Hải Dương.

Dương Thị Mỹ Phượng và các đồng đội đã 2 HCV cá nhân và đồng đội nội dung 10m súng trường hơi nữ bắn súng TPHCM đã giải cơn khát vàng suốt 12 năm tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc. Bên cạnh đó là chiếc HCV của Bùi Hồng Phong giành HCV 25m súng ngắn ổ quay nam.

Hình ảnh: Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: Bắn súng TPHCM không ngại khó số 1

Đội tuyển bắn súng TPHCM hướng đến mục tiêu cao tại Đại hội năm nay

Để có được bước tiến mạnh mẽ trong thời gian ngắn như vậy, bắn súng TP.HCM đã vạch ra kế hoạch, lộ trình cụ thể, đầu tư bài bản có trọng tâm và đặc biệt là công tác đào tạo, tuyển sinh các VĐV trẻ là những yếu tố quan trọng để bắn súng TP.HCM thu được thành công ban đầu và hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Song song đó, những năm qua những người làm công tác chuyên môn đã xác định những nội dung mũi nhọn khá hợp lý để tập trung đầu tư. Chính điều đó đã tạo cho bắn súng thành phố mang tên Bác có thế mạnh riêng khi cạnh tranh với những tay súng hàng đầu cả nước. Với định hướng của các chuyên gia, thể thao TP.HCM xác định sẽ đào tạo lứa VĐV tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 31-2021 được tổ chức tại Việt Nam và tập trung vào những nội dung thế mạnh là súng ngắn và súng trường hơi nam, nữ. Hy vọng đây sẽ là một trong những mỏ vàng của thể thao TP.HCM trong những năm tới và đóng góp nhiều thành tích cho đoàn thể thao TPHCM tại Đại hội năm nay.

Môn bắn súng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra tại trường bắn thuộc Trung tâm huấn luyện TTQG Hà Nội (Nhổn) từ 27/11 – 4/12 với 46 bộ huy chương. Đoàn TPHCM tham dự 30 nội dung với 17 VĐV mục tiêu giữ vững thành tích đã đạt được 4 năm trước. Điều này gặp thách thức lớn khi họ phải cạnh tranh quyết liệt với các xạ thủ của Quân đội, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc,.. Thế nhưng, với lực lượng hiện tại, họ có thể tự tin đương đầu khó khăn bởi các xạ thủ trẻ từng thi đấu ở Đại hội 4 năm trước đã trưởng thành rất nhiều. Bắn sung TPHCM luôn duy trì trong vị trí top 5 đoàn dẫn đầu ở các giải bắn súng cấp quốc gia. Vì thế, những gương mặt này sẽ hứa hẹn một mùa gặt thành công của súng TPHCM tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Lê Giang

 

 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan