rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 12:13 GMT+7

Đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của điều luật mới của Tổ chức phòng, chống doping thế giới

Cập nhật 05:00 ngày 10/09/2020

(Cờ vua) - Để phù hợp với những điều luật mới của Tổ chức phòng, chống doping thế giới (WADA), phù hợp với công ước chung về phòng, chống doping trong thể thao cũng như những góp ý của Tổ chức phòng, chống doping châu Á, Trung tâm Doping và Y học thể thao cùng các thành viên Ban soạn thảo Dự thảo sửa đổi Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL (do nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh ký ban hành vào ngày 30/12/2015) đã có phiên họp nhằm báo cáo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt về các nội dung liên quan.

 

Hình ảnh: Đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của điều luật mới của Tổ chức phòng, chống doping thế giới số 1

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao Nguyễn Văn Phú đã trình bày những nội dung sửa đổi và bổ sung của 8/25 Điều thuộc Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL. Theo đó, phần Căn cứ giữ nguyên Nghị định số 112/2007/NĐ (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thể dục, Thể thao), Bổ sung thêm Nghị định số 36/2019/NĐ-CP (quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao) và Nghị định số 79/2017NĐ-CP (quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Sửa đổi điểm a, khoản 1 và khoản 2 Điều 1; Điều 2, khoản 1 Điều 3, khoản 1, 4 và 9 của Điều 6.  Bổ sung 1 khoản của Điều 3, 3 khoản của Điều 7 và giữ nguyên các Điều 4,5. 

Các thành viên tham dự họp cũng đã có một số ý kiến đóng góp vào các nội dung của Bản dự thảo sửa đổi, bổ sung mà Giám đốc Nguyễn Văn Phú đã trình bày tại buổi làm việc để vừa bám sát các nội dung của Thông tư 17/2015/TT-BVHTTDL nhưng đồng thời đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của điều luật mới phòng, chống doping của Tổ chức phòng, chống doping thế giới (WADA). 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc vào sáng ngày 4/9, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt yêu cầu các thành viên Ban soạn thảo cần chủ động hơn trong công tác phối hợp, tiến hành thảo luận nhằm thống nhất quan điểm chung. Có như vậy, những phiên làm việc tiếp theo mới thực sự đạt được kết quả mong muốn. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt cũng yêu cầu Ban soạn thảo cần làm rõ lý do sửa đổi Thông tư cũng như nêu rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung để các thành viên tham dự những phiên làm việc tới đây có thể nắm bắt nội dung một cách dễ dàng. 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt, Giám đốc Nguyễn Văn Phú giao bộ phận thư ký tổng hợp các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc hôm nay để chỉnh sửa, bổ sung sau đó gửi lại các thành viên Ban soạn thảo nhằm tiếp tục lấy ý kiến cho phiên làm việc tiếp theo.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan