rss
Thứ tư, 19/05/2021 | 09:40 GMT+7

Dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisuk tuyên bố không ưu tiên các cầu thủ Thái Lan

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 09:48 ngày 28/11/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Zico Thái Lan khẳng định, các cầu thủ Thái Lan không phải sự lựa chọn số 1 của ông khi ngồi ghế nóng của HAGL ở mùa giải sắp tới.

Những ngày qua, kể từ khi nhận lời làm HLV của HAGL thì cơn sốt mang tên Kiatisuk ở Thái Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Zico Thái Lan cũng đã dành thời gian cho truyền thông nước nhà trước khi sang Việt Nam bắt đầu công việc của mình.
 
 
Mới đây, khi trả lời trực tuyến cùng độc giả của Thairath TV, HLV 48 tuổi cho biết, trước khi nhận lời bầu Đức, ông đã nhận được lời đề nghị từ một số CLB V.League cũng như Thai League. Tuy nhiên, ông đã lần lượt từ chối với lí do muốn chuyên tâm cho công việc đào tạo bóng đá trẻ mà mình đang làm. Chỉ đến khi nhận được điện thoại từ ông bầu của đội bóng phố núi, HLV Kiatisuk mới thay đổi quyết định.
 
Hình ảnh: Dẫn dắt HAGL, HLV Kiatisuk tuyên bố không ưu tiên các cầu thủ Thái Lan số 1
HLV Kiatisuk sẽ ưu tiên dùng các cầu thủ châu Âu và châu Phi
 
Chia sẻ về điều này, Zico Thái Lan nói: "Cá nhân tôi đã xác định sẽ không huấn luyện ở bất kỳ một đội bóng nào ở Việt Nam ngoại trừ HAGL. Vì thế, chuyện tiền bạc không quan trọng đối với tôi. Mối quan hệ gắn bó giữa tôi với bầu Đức đã khiến tôi đưa ra quyết định chấp nhận công việc này".
 
Trước đó, cựu HLV ĐT Thái Lan được bầu Đức trao cho đặc quyền lựa chọn nhân sự, bản thân ông cũng đã "đánh tiếng" đến các cầu thủ đang chơi ở Thai League. Thế nhưng, trong phát biểu lần này của mình, ông cho biết, ông sẽ ưu tiên cho các cầu thủ châu Phi, châu Âu, và các cầu thủ Thái Lan không phải lựa chọn số 1.
 
"Đây là điều khó trả lời bởi trong nhiều năm qua, Việt Nam rất ít khi sử dụng các cầu thủ Thái Lan giống như thời kỳ của chúng tôi ngày xưa. Hơn nữa, V.League không có chính sách quota cho các cầu thủ ASEAN như Thai League, vì thế tôi sẽ ưu tiên lựa chọn các cầu thủ của Brazil, châu Phi hoặc châu Âu" - Zico Thái Lan nhấn mạnh.
 
Được biết, ít ngày nữa HLV Kiatisuk sẽ có mặt ở Việt Nam, khi hoàn thành 14 ngày cách ly ông sẽ về Gia Lai bắt tay vào công việc. Ở lần trở lại này, ông cho biết sẽ 1 mình dẫn dắt HAGL trong thời gian tới và chỉ mang theo 1 trợ lí - cũng là đồng đội và có chuyên môn cao.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan