rss
Thứ ba, 18/05/2021 | 14:35 GMT+7

Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Sự kiện: u22 Việt Nam
Cập nhật 19:58 ngày 16/08/2020

(Bóng đá Nam) - Các thành viên Ban huấn luyện và 48 cầu thủ U22 Việt Nam được triệu tập lần này đã chính thức hội quân, tất cả đều phải thực hiện những bước kiểm tra y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Hôm nay (16/8), U22 Việt Nam với lực lượng 48 cầu thủ được triệu tập đã chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tất cả các thành viên đội tuyển đều nghiêm túc thực hiện các bước kiểm tra y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Đây là đợt tập trung lần thứ hai trong năm 2020 của thầy trò HLV Park Hang Seo nằm trong chiến dịch chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà.
 

U22 Việt Nam và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngay khi đặt chân tới Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, cầu thủ Việt kiều Tiêu Exal (CLB TP.HCM) và đồng đội đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế. Các bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị đầy đủ khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, bố trí phòng cách ly và các trang thiết bị y tế cần thiết khác để phục vụ các thành viên đội tuyển khi đến hội quân.
 
Đặc biệt, căn cứ đề nghị của Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội. Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết, đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ.

>>> U22 Việt Nam có cầu thủ là người dân tộc thiểu số Tà Ôi
>>> U22 Việt Nam: HLV Park Hang Seo không cần Văn Hậu ở SEA Games 31?

Do vậy, U22 Việt Nam sẽ không có bất cứ hoạt động nào trong ngày mai (17/8) và chỉ sinh hoạt trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18/8. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được duy trì thực hiện chặt chẽ trong suốt thời gian đội tuyển tập trung, tập luyện.
 
Đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam sẽ kéo dài đến ngày 28/8. Đặc biệt trong bối cảnh ĐTQG không thi đấu do vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, AFF Cup đều bị hoãn. Chính vì vậy, đây là dịp rất tốt để thầy Park và các cộng sự theo dõi, đánh giá lựa chọn những nhân tố chất lượng, phù hợp với triết lý của mình, nhằm hướng đến việc bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam SEA Games diễn ra vào năm 2021 được tổ chức ngay trên sân nhà.

Chùm ảnh: U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 1

Các cầu thủ khai báo y tế

 

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 2

Tiêu Exal đo thân nhiệt

 

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 3

Cầu thủ Việt kiều rửa tay sát khuẩn

 

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 4

Sau đó Tiêu Exal và đồng đội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR

 

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 5
 
Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 6

HLV Park Hang Seo và Ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

 

Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 7
 
Hình ảnh: Đàn em Công Phượng cùng U22 Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 số 8

VIDEO: U22 VIỆT NAM TRIỆU TẬP: VÌ SAO KHÔNG CÓ ĐOÀN VĂN HẬU?

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan