rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 13:15 GMT+7

Dàn sao ĐT Việt Nam gặp may nhờ V.League bị hoãn

Cập nhật 11:47 ngày 10/04/2020

(Bóng đá Nam) - Bóng đá đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhưng đây là khoảng thời gian vàng đối với các cầu thủ đang gặp chấn thương của ĐT Việt Nam.

Thời gian vừa qua, không ít cầu thủ của ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề liên quan đến những chấn thương. Đình Trọng và Duy Mạnh đều phải nghỉ thi đấu dài hạn. Thanh Hoá cũng mất đi tuyển thủ duy nhất của họ là Trọng Hùng với chấn thương ngay trước thềm V.League khởi tranh. Trong khi đó, Xuân Trường được dự báo sẽ vắng tới tháng 8, Huy Hùng cũng không ra sân do đang tập hồi phục tại PVF.
 
 
Hình ảnh: Dàn sao ĐT Việt Nam gặp may nhờ V.League bị hoãn số 1

Xuân Trường có thể ra sân ở lượt về V.League 2020

Nếu V.League vẫn diễn ra bình thường, nhóm cầu thủ này sẽ vắng mặt trong quãng thời gian dài và gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức mạnh của CLB chủ quản. Trong số này, Trọng Hùng là cầu thủ chấn thương nhẹ nhất, anh chỉ cần tập hồi phục với sự hướng dẫn của bác sỹ ngay tại CLB và quãng nghỉ tránh dịch là vừa đủ để tiền đạo sinh năm 1997 trở lại. HLV Fabio Lopez đang rất cần anh khi Thanh Hoá chưa thể khai hoả.
 
Theo dự kiến của các bác sỹ, Xuân Trường chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 8, xem như anh phải nghỉ gần hết mùa giải. Nhưng giờ đây, tiền vệ sinh năm 1995 hoàn toàn có thể thi đấu lượt về cho HAGL nếu hồi phục tốt. V.League sớm nhất cũng phải giữa tháng 5 mới có thể tái khởi tranh trở lại và đây được xem là một tín hiệu vui với HLV Lee Tae Hoon.
 
Hà Nội FC là đội bóng chịu thiệt hại nặng nề nhất vì chấn thương của các tuyển thủ. Đình Trọng và Duy Mạnh phải thi đâu quá nhiều suốt 2 năm qua và khi họ gặp chấn thương nặng, không còn nhiều người bất ngờ.
 
Hình ảnh: Dàn sao ĐT Việt Nam gặp may nhờ V.League bị hoãn số 2

Duy Mạnh gặp chấn thương nặng trước khi V.League khởi tranh

Sau khi tái khám tại Singapore, Đình Trọng phải nghỉ thêm 3 tháng. Anh chỉ đến bệnh viện 108 khi thực sự cần thiết và cố gắng tập ngay tại nhà do diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Trong khi đó, Duy Mạnh sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6-8 tháng, anh còn để ngỏ khả năng dự AFF Cup 2020 cùng ĐT Việt Nam.
 
V.League có thể sẽ hoãn khoảng hơn 2 tháng so với lịch thi đấu dự kiện, khi đó Đình Trọng có thể kịp bình phục. HLV Chu Đình Nghiêm có thể lựa chọn người đá cặp cùng cậu học trò cưng và nếu cẩn thận hơn, ông có thể chiêu mộ thêm một trung vệ ngoại để giảm tải, tránh việc Đình Trọng lại tái phát chấn thương.
 
Trường hợp đáng chú ý cuối cùng chính là tiền vệ Nguyễn Huy Hùng của Quảng Nam. Nhiều mùa giải vừa qua, ngôi sao sinh năm 1992 đóng vai trò rất quan trọng nơi khu trung tuyến của nhà cựu vương V.League. Nếu kịp trở lại khi giải đấu tái khởi động, anh sẽ là sự bổ sung đáng giá cho HLV Vũ Hồng Việt.
 
TS
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan