rss
Chủ nhật, 26/09/2021 | 05:06 GMT+7

Đằng sau những giọt mồ hôi của thầy Park

Cập nhật 13:29 ngày 28/05/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày tập luyện đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Dubai (UAE) trong hành trình chinh phục vòng loaị World Cup 2022 đã được HLV Park Hang Seo để lại dấu ấn bằng nội dung tập luyện rất nặng, nặng tới mức bản thân HLV Park cũng không thể theo kịp học trò dù chỉ ở một phần nhỏ của bài tập.

Ngày tập luyện đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Dubai (UAE) trong hành trình chinh phục vòng loaị World Cup 2022 đã được HLV Park Hang Seo để lại dấu ấn bằng nội dung tập luyện rất nặng, nặng tới mức bản thân HLV Park cũng không thể theo kịp học trò dù chỉ ở một phần nhỏ của bài tập.

Hẳn sẽ có người thắc mắc vì sao gần đến ngày thi đấu rồi mà HLV Park Hang Seo còn cho các cầu thủ tập nặng đến vậy, hay cớ gì ĐT Việt Nam phải tới ngày 7/6 mới thi đấu mà 26/5 đã có mặt ở UAE?

Câu trả lời chính là chúng ta đang ở tình thế tương đối khó khăn cho mục tiêu lần đầu tiên giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Sau khi CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup thì ĐT Việt Nam phải chắc chắn thắng Malaysia và ít nhất có điểm trước UAE mới có thể yên tâm về vị trí nhất bảng G, đồng nghĩa với tấm vé vào thẳng vòng loại thứ 3 và VCK Asian Cup 2023.

Hình ảnh: Đằng sau những giọt mồ hôi của thầy Park số 1

Tuy nhiên, đây sẽ là nhiệm vụ không hề dễ dàng, vì ở lượt đi, dù có lợi thế sân nhà mà ĐT Việt Nam cũng chỉ thắng được 2 đối thủ này với cách biệt tỷ số sát nút, còn bây giờ, khi cả Malaysia lẫn UAE đều đã nâng cấp đội hình của mình bằng vô số ngoại binh nhập tịch thì thử thách dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là rất lớn.

Đấy là lý do vì sao mà HLV Park lại quyết định đem tới UAE trọn vẹn danh sách 29 cầu thủ, dù rằng mỗi trận ông thầy Hàn Quốc chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, và ngay trong ngày đầu tiên ở UAE, HLV Park đã cho các cầu thủ toát mồ hôi với bài tập chạy tốc độ và sức bền rất nặng.

Mật độ thi đấu 4 ngày/trận dưới điều kiện khí hậu không thuận lợi tại Dubai cùng áp lực về kết quả đã khiến HLV Park phải khởi động chiến dịch vòng loại World Cup trên đất UAE bằng một màn “ra mắt” nặng tay như thế.

HLV Park có lý để thận trọng bởi thật ra ĐT Việt Nam là đội bóng đến UAE muộn nhất trong số 4 đội bóng Đông Nam Á ở bảng G, và ngay cả Indonesia đã chắc chắn bị loại cũng đã đến Dubai sớm hơn cả tuần lễ so với ĐT Việt Nam.

Thêm một dẫn chứng khác là một đội bóng láng giềng với UAE là Kuwait cũng đã có mặt ở UAE từ nhiều ngày nay để luyện tập nên không thể nói rằng HLV Park đã quá cẩn thận khi cho ĐT Việt Nam đến UAE từ ngày 26/5.

Vị trí nhất bảng chỉ có 1 mà ĐT Việt Nam lại đang không có lợi thế về hiệu số bàn thắng nên HLV Park bắt buộc phải cho các học trò chuẩn bị bằng kết quả thực tế trên sân.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan