rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 11:14 GMT+7

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc: Hy vọng Công Phượng

Cập nhật 13:49 ngày 30/09/2021

(Bóng đá Nam) - Trưa nay, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách ĐT Việt Nam dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước Oman và Trung Quốc.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã loạin 6 cầu thủ gồm: Minh Vương, Trọng Hoàng (chấn thương), Văn Thiết, Văn Kiên, Trọng Đại, Xuân Nam (lý do khác). Đây là điều nằm trong dự tính của nhiều người bởi một số cái tên được xem là phương án mới, mang tính thử nghiệm hơn là một sự khác biệt lớn về chuyên môn có thể tạo ra.
 
 
Hình ảnh: Danh sách ĐT Việt Nam đấu Trung Quốc: Hy vọng Công Phượng số 1

Công Phượng là hy vọng của tuyển Việt Nam

Chắc chắn sự trở lại của Công Phượng mang lại niềm hy vọng rất lớn cho tuyển Việt Nam ở thời điểm này. Vấn đề ghi bàn của chúng ta được nhắc đến nhiều lần ở 2 trận đấu đầu tiên. Ông Park cần một mẫu cầu thủ có thể giữ bóng, đột phá và tạo ra khác biệt trong thế trận phòng ngự phản công. Tiến Linh không phải dạng tiền đạo như vậy.
 
Rõ ràng, trận đấu với tuyển Trung Quốc sẽ không khó bằng trận đấu với tuyển Oman. Mục tiêu giành điểm số đầu tiên hoàn toàn khả thi. Trong khi đó, Oman của HLV Branko Ivankovic chứng minh rằng mình là một trong những đội bóng đặc biệt khó chịu. Chiến thắng 1-0 trước tuyển Nhật Bản chứng minh rằng đại diện Tây Á hoàn toàn có thể đánh bại tuyển Việt Nam.
 
Tối nay, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE và bắt đầu quá trình chuẩn bị gần 1 tuần cho trận đấu với tuyển Trung Quốc. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển tiếp sang Oman vào ngày 8/10.
 
Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ phải thích nghi lại với thời tiết khá nắng nóng và khó chịu đặc trưng ở vùng này. Không thể phủ nhận rằng thời tiết là yếu tố khiến tuyển Việt Nam từng rơi vào thế khó trước tuyển Saudi Arabia. Nắng nóng khiến cơ thể cầu thủ bị mất sức nhanh chóng và rơi vào trạng thái "yếu pin" cuối trận đấu.
 
Có lẽ, vấn đề này sẽ dần được khắc phục trong những ngày tới, nhất là khi trạng thái thi đấu và tập luyện của tuyển Việt Nam cũng đã ổn định hơn sau 2 tháng và 2 trận đấu.
 
 
 
Danh sách ĐT Việt Nam:
 
Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản.

Hậu vệ (11): Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Thành Chung, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh.

Tiền vệ (7): Lương Xuân Trường, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Phan Văn Đức, Lý Công Hoàng Anh.

Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Đức Chinh

TS

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan