rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 09:34 GMT+7

Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019

Cập nhật 23:21 ngày 07/10/2019

(Quần vợt) - Tay vợt Việt kiều Mỹ, Daniel Nguyễn đã có màn trình diễn thuyết phục trước Lý Hoàng Nam khi đánh bại tay vợt gốc Tây Ninh sau 2 ván đấu ở trận chung kết diễn ra chiều ngày 7/10. Qua đó, đoạt ngôi vô địch đơn nam giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019.

Trận chung kết đơn nam giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 diễn ra không đúng như dự kiến bởi lý do thời tiết đã khiến trận đấu bị tạm hoãn vào chiều ngày 6/10 và phải đến trưa 7/10 trận đấu mới được tiếp tục diễn ra. Mặc dù vậy, vẫn có đông đảo khán giả yêu thích quần vợt đến CLB Hải Đăng, TP.Tây Ninh để theo dõi và cổ vũ nồng nhiệt cho hai tay vợt không còn quá xa lạ với làng quần vợt Tây Ninh là Hoàng Nam và Daniel Nguyễn (Nam quê Tây Ninh và cùng Daniel Nguyễn khoác áo CLB Hải Đăng). Chính vì thế, trận chung kết đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 1
Lý Hoàng Nam

Tay vợt Việt kiều, Daniel Nguyễn đã nhập cuộc tốt hơn và cho thấy đẳng cấp của tay vợt từng lọt vào top 200 thế giới khi liên tiếp có pha bóng ăn điểm hiểm hóc, trước khi đánh bại Hoàng Nam với tỷ số 6/3. Sang ván 2, Daniel tiếp tục duy trì phong độ cao và nhanh chóng tạo ra lợi thế dẫn trước 4/1. Không thể để thua dễ, tay vợt số 1 Việt Nam đã vô cùng cố gắng và vùng lên mạnh mẽ ở những pha bóng sau đó, dẫn ngược 5/4. Tuy nhiên, đây là những gì mà Hoàng Nam có thể làm được, bởi kinh nghiệm của Daniel đã lên tiếng đúng lúc, tay vợt 30 tuổi thi đấu tĩnh lại và chắc chắn trong từng pha bóng để thắng lại 7/5.

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 2
Tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn thi đấu ấn tượng

Thắng chung cuộc 2-0 (6/3, 7/5) trước Lý Hoàng Nam, Daniel Nguyễn đã bước lên mục lãnh thưởng với vị trí số 1 đơn nam giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019. Đây cũng là lần thứ 2  Hoàng Nam để thua tay vợt Việt kiều tại quê nhà. Hồi đầu năm nay, tại giải quần vợt VTF Masters 500 – 1 – Hải Đăng Cup 2019, Hoàng Nam cũng đã để thua 1-2 trước Daniel ở Bán kết.

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 3
Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam san sẻ hai vị trí cao nhất đơn nam

Lễ bế mạc giải đấu cũng đã diễn ra ngay sau trận chung kết kết thúc. Với chức vô địch Daniel Nguyễn sẽ nhận 3.600 USD và được cộng 20 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP, trong khi đó, vị trí á quân sẽ giúp Hoàng Nam có thêm 12 điểm thưởng và 2.120 USD.

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 4
Các tay vợt cso thành tích cao tại giải

Cũng trong ngày 7/10, lễ bốc thăm tuần thi đấu thứ hai của giải đã diễn ra. Theo đó, Hoàng Nam sẽ đối đầu với tay vợt khá mạnh Yan Bai (Trung Quốc) ngay ở trận đấu mở màn của vòng chính. Daniel Nguyễn được xếp hạng hạt giống số 7 và gặp tay vợt người Nhật Bản Hiroyasu Ehara. Để dồn sức cho nội dung đánh đơn nên Hoàng Nam và Daniel sẽ không tham dự nội dung đôi trong tuần thi đấu này.

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 5
Lý Hoàng Nam giành ngôi Á quân

Các tay vợt khác của Việt Nam là Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến cũng có suất vé đặc cách vào vòng chính của giải. Tay vợt Huỳnh Minh Thịnh sẽ chạm trán hạt giống số 10 của vòng loại là Krittin Koaykil (Thái Lan). Ở nội dung đánh đôi, cặp đôi Võ Quốc Uy/ Vũ Hà Minh Đức gặp hạt giống số 1 Cing-Yang Meng/Tsung-Hua Yang (Đài Loan).

Hình ảnh: Daniel Nguyễn giành chức vô địch đơn nam Giải quần vợt ITF World Tennis Tour M25 - Hải Đăng Cup 2019 số 6
Daniel Nguyễn vô địch đơn nam

Vào ngày 8/10, tuần thi đấu thứ hai của giải sẽ tiếp tục diễn ra.

D.Hải- L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan