rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 14:43 GMT+7

Đào tạo trọng tài trượt băng nghệ thuật quốc gia 2021

Cập nhật 17:20 ngày 23/12/2021

(Thể thao) - Sáng ngày 23/12, tại trụ sở Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam (SFV) đã diễn ra Lễ khai mạc lớp đào tạo chuyên môn trọng tài trượt băng nghệ thuật quốc gia năm 2021.

Theo đó, sau 3 năm thành lập và phát triển, đến nay Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đã có đội ngũ huấn luyện viên và vận động viên hùng hậu, tham gia nhiều giải đấu khu vực và quốc tế. Tuy nhiên trong những năm qua, việc tổ chức các giải đấu trong nước đều phụ thuộc vào đội ngũ trọng tài nước ngoài. Điều này đã khiến Ban tổ chức các giải đấu gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức, sắp xếp thời gian thi đấu. Hơn nữa, 2 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đi lại của các trọng tài gặp khó khăn đã khiến Liên đoàn cũng không thể tổ chức được các giải đấu như kế hoạch.

Hình ảnh: Đào tạo trọng tài trượt băng nghệ thuật quốc gia 2021 số 1

Để chủ động trong việc tổ chức các giải đấu quốc gia trong thời gian tới, SFV phối hợp với các chuyên gia quốc tế tổ chức lớp đào tạo chuyên môn trọng tài trượt băng nghệ thuật quốc gia. Trong khóa học đầu tiên dự kiến kéo dài 5 tháng, SFV đã mời các trọng tài, huấn luyện viên ở những môn có nét tương đồng hoặc bổ trợ cho trượt băng để tham gia chương trình đào tạo chuyên môn trọng tài. Đây là những người có trình độ, kinh nghiệm trong các bộ môn: Dancesport, Ballet, Thể dục dụng cụ và công nghệ thông tin; đã và đang phối hợp, hỗ trợ các VĐV trượt băng tập luyện. 

Tham gia khóa học, các học viên sẽ được học về kiến thức nền tảng về chuyên môn, kỹ thuật và giới thiệu về Ban giám khảo, cách chấm điểm trượt băng nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của giảng viên Julian Yee (OLY) - huấn luyện viên có 8 năm kinh nghiệm, chuyên gia kỹ thuật quốc tịch Malaysia, hiện đang công tác tại Canada. Tiếp theo, các học viên sẽ học về Luật thi đấu và phương thức chấm điểm chuyên sâu bài thi trượt băng nghệ thuật dưới sự hướng dẫn của bà Surayu Ismail, quốc tịch Malaysia, một trọng tài có nhiều kinh nghiệm.

Hình ảnh: Đào tạo trọng tài trượt băng nghệ thuật quốc gia 2021 số 2

Sau cùng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức về thực hành chấm điểm và sử dụng hệ thống phần chấm điểm đối với giám khảo và vị trí nhập dữ liệu dưới sự hướng dẫn của ông Wiwin Darmawan Salim quốc tịch Indonesia, chuyên gia kỹ thuật sử dụng phần mềm chấm điểm của Liên đoàn Trượt băng quốc tế. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ trải qua bài kiểm tra bao gồm bài thi lý thuyết và chấm điểm thực tế và cấp chứng chỉ giám khảo quốc gia.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan