rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 07:32 GMT+7

Đầu tư chuyên sâu bóng rổ học đường

Cập nhật 11:21 ngày 20/04/2019

(Chuyển động) - Nói đến phong trào thể dục thể thao của trường tiểu học Huỳnh Văn Chính (quận Tân Phú), chắc hẳn những người làm thể thao sẽ nghĩ ngay đến bóng rổ.

Đầu tư chuyên sâu bóng rổ học đường

Nói đến phong trào thể dục thể thao của trường tiểu học Huỳnh Văn Chính, chắc hẳn những người làm thể thao sẽ nghĩ ngay đến bóng rổ, đây là môn thể thao rất thành công của trường, góp phần đưa tên tuổi của trường lên vị trí dẫn đầu thành phố về thành tích bóng rổ học đường.Với thành tích vô địch Festival bóng rổ 3 năm liên tục từ 2016 đến 2018,  1 chức vô địch giải năng khiếu lứa tuổi toàn thành (CLB 2/9, nòng cốt là các học sinh của trường tiểu học Huỳnh Văn Chính).

Hình ảnh: Đầu tư chuyên sâu bóng rổ học đường số 1

Có thể nói bóng rổ là môn thể thao được định hướng phát triển lâu dài của trường. Vì thế trong những buổi học thể dục, bóng rổ cũng đã được lồng ghép vào các tiết học dành cho các em học sinh. Hiện tại, trường đã có 2 CLB bóng rổ để cho các em học sinh tại trường đăng ký học sau giờ học văn hóa và được học xuyên suốt các ngày trong tuần.

Điều kiện thuận lợi để phát triển TDTT học đường

Với điều kiện sân trường rộng rãi đáp ứng đủ yêu cầu cho các hoạt động thể thao, vì vậy, các môn như: bóng đá, bóng rổ, đá cầu, Taekwondo,… và các hoạt động thể thao khác cũng được phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, trường tiểu học Huỳnh Văn Chính vừa mới xây dựng hồ bơi tại trường, đây cũng là môn thể thao hứa hẹn sẽ tiếp nối bóng rổ để phát triển.

Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng cho biết: “Trường đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của ngành để phát triển thể thao học đường. Ngoài ra, nhà trường cũng cố gắng làm sao để giúp cho các em học sinh có nhiều sân chơi sau mỗi giờ học. Tôi rất vui khi trường đã duy trì được bộ môn thế mạnh và đã giành được nhiều thành tích về bộ môn bóng rổ ở các giải thành phố. Sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh tại đây luôn cho các em tham gia các hoạt động thể thao và các CLB cũng là niềm động lực lớn của nhà trường. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phát triển hơn nhiều bộ môn cho các em học sinh được vui chơi sau giờ học, vì ngoài giờ học ra các em học sinh cần phải có cơ hội rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất.”

L.Vũ

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan