rss
Thứ sáu, 10/07/2020 | 23:50 GMT+7

Đây là lý do tin tưởng Công Phượng sẽ thành công ở trời Âu

Cập nhật 18:43 ngày 10/06/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Nhiều người cảm thấy bi quan việc Công Phượng sang châu Âu thử việc. Tuy nhiên, có lý do để tin vào sự thành công của chân sút xứ Nghệ trong hành trình chinh phục tiếp theo này.

Có mặt ở Việt Nam muộn hơn so với các đồng đội vì nguyên nhân đặt vé thay đổi so với kế hoạch ban đầu. Ngày hôm nay Công Phượng đã có mặt ở TPHCM để hoàn tất thủ tục về Visa chuẩn bị sang Pháp thử việc. Dù CLB HAGL chưa lên tiếng về tung tích đội bóng mới nhưng từ nhiều nguồn tin cho hay, đó chính là Paris FC, một đội bóng đang chơi ở giải hạng nhì Pháp sở hữu nhiều cầu thủ được đào tạo ở  học viện JMG toàn cầu.
 
 
Tại Hàn Quốc, Công Phượng đã có gần ½ mùa giải thi đấu không thành công. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thấu đáo thì việc Phượng thi đấu không tốt là có lý do khách quan. Theo đó, đội bóng Hàn Quốc thường xuyên sử dụng Công Phượng thi đấu ở những vị trí không phải là sở trường và trong cách đá của đội bóng này thường áp dụng lối đá bóng dài rất đơn điệu thiếu tính đột biến cao. Với một cầu thủ nhỏ con, giàu kỹ thuật như Công Phượng rõ ràng rất khó để  hoà nhập vào cách đá khô khan đó.
 
Hình ảnh: Đây là lý do tin tưởng  Công Phượng sẽ thành công ở trời Âu số 1
 
Mỗi tình giữa Incheon United và Công Phượng kết thúc là điều tốt đẹp cho cả 2. Kế hoạch tiếp theo mà HAGL muốn tạo điều kiện cho Công Phương chính là sang châu Âu thử sức. Tuy nhiên, Phượng đã không thể thành công ở Nhật và Hàn thì làm sao có hy vọng khẳng định được tài năng ở một nền bóng đá hàng đầu châu Âu như Pháp? Theo như phía CLB HAGL cho biết, họ tin vào sự lột xác của Công Phượng ở Pháp vì triết lý bóng đá phù hợp. Theo đó, đội bóng với nhiều cầu thủ châu Phi trưởng thành từ lò JMG có phong cách hoàn toàn giống với những gì HAGL JMG đã đào tạo. Chính vì vậy, HAGL tin rằng, khi ở trong một môi trường phù hợp, Công Phượng sẽ phát huy được tối đa tài năng của mình.
 
Cũng cần phải nói thêm, sau khi rời Incheon United, Công Phượng dường như giải toả được áp lực bằng một phong độ ấn tượng cùng ĐTVN tại King’s Cup. Anh có một nửa hiệp 2 chơi bùng nổ khiến hàng thủ Thái Lan phải vất vả chống đỡ. Còn tại trận gặp Curacao, Công Phượng chơi cả trận và trước những cầu thủ cao to đến từ châu Âu, Phượng không gặp quá nhiều trở ngại khi lối đá mà ĐTVN áp dụng là rất phù hợp. Chính HLV trưởng của Curacao cũng đã không tiếc lời dành những lời có cánh cho chân sút số 10 bên phía ĐTVN sau trận đấu. Theo ông này thì Phượng chính là cầu thủ mà ông ấn tượng nhất của ĐTVN trong trận đấu đó.  
 
Rõ ràng, vấn đề của Công Phượng ở Incheon United dường như không phải là việc thua thiệt về khả năng chơi bóng. Điều Công Phượng cần chính là một môi trường mới mang một triết lý phù hợp và khác xa cách đá của Incheon United đang áp dụng thất bại hiện tại.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan