rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 09:01 GMT+7

Để tăng giá trị thương mại Thai League cho phép 7 ngoại binh cùng ra sân

Cập nhật 23:27 ngày 09/09/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Để mở rộng sức hút khi giải đấu trở lại, mỗi đội bóng Thai League được phép sử dụng tối đa 7 ngoại binh trong một trận đấu.

Cuối tuần này, vòng 5 Thai League sẽ khởi tranh trở lại sau hơn nửa năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài việc các đội bóng bắt buộc phải làm xét nghiệm Covid thì BTC cũng đã có một số thay đổi khi bóng lăn.
 
 
Cụ thể, thông tin từ truyền thông Thái Lan cho biết, mỗi CLB sẽ được đăng kí tối đa 37 cầu thủ, bao gồm cả ngoại binh. Về số lượng cầu thủ ngoại, Thai League quy định mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 3 cầu thủ thuộc phạm vi FIFA, 1 cầu thủ đến từ các liên đoàn thuộc AFC và không giới hạn đối với các cầu thủ nằm trong khối ASEAN.
 
Hình ảnh: Để tăng giá trị thương mại Thai League cho phép 7 ngoại binh cùng ra sân số 1
Thai League cho phép mỗi đội được sử dụng 7 ngoại binh trong một trận đấu
 
Đối với mỗi trận đấu, BTC cho phép mỗi CLB sử dụng tối đa 3 cầu thủ thuộc diện FIFA, 1 cầu thủ thuộc AFC và 3 cầu thủ thuộc khối ASEAN. Như vậy, mỗi trận đấu, các CLB có thể sử dụng đến 7 ngoại binh trong đội hình của mình.
 
Tuy số lượng cầu thủ ngoại được phép sử dụng lên đến con số 7 nhưng các cầu thủ nội cũng không cần phải quá lo về vấn đề cạnh tranh trong đội hình. Các CLB không có nghĩa vụ đáp ứng đủ những tiêu chí cầu thủ ngoại nói trên nếu như không có đủ khả năng tài chính và nhu cầu.
 
Thực chất, đây là chiến lược của những người làm bóng đá xứ chùa Vàng nhằm tăng giá trị thương mại của giải đấu. Qua đó, LĐBĐ Thái Lan có thể bán được bản quyền truyền hình với giá cao cũng như thu hút thêm nhiều nhà trợ. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan