rss
Thứ sáu, 30/10/2020 | 08:54 GMT+7

Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình

Cập nhật 10:37 ngày 11/10/2019

(Du lịch) - Suối khoáng nóng Trạm Tấu ở Yên Bái tựa như "tiên trì" giữa núi rừng. Núi đồi bao quanh cùng những làn khói sương ẩn hiện tạo thành khung cảnh tuyệt đẹp.

Suối nước nóng Trạm Tấu nằm ở khu 5 thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái), cách trung tâm thị trấn khoảng 2km. Suối có diện tích khoảng 600m2, với làn nước trong xanh, nhiệt độ trung bình của dòng nước ở đây từ 43-45 độ C.

>>Sau sự việc khỏa thân ở Mã Pì Lèng, Hiếu Orion nhận sai gửi lời xin lỗi tới cộng đồng

>>Những điểm tham quan nổi tiếng thế giới được thiết kế điểm check in như thế nào?

 

Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 1

So với các khu tắm khoáng nóng khác, suối nóng Trạm Tấu nổi bật bởi vẻ đẹp nên thơ, hữu tình. Suối nằm ngay giữa những thửa ruộng bậc thang và được bao phủ bởi núi non trùng điệp. Đặc biệt, nước suối ở đây trong vắt có thể trông thấy cả lớp đá cuội lấp lánh dưới lòng suối.

Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 2

Được biết, nguồn nước nóng được đổ ra từ lòng đất. Người dân trong bản trữ trong từng ghềnh đá cuội làm thành ao tắm nhưng không vì thế mà nước ngả màu.

Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 3

Khi tới nơi đây bạn có thể dễ dàng thấy rõ từng viên đá cuội to nhỏ khác nhau dưới đáy nước. Mặt nước thì lúc nào cũng có hơi nóng vờn quanh không tản.

Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 4
 
Suối nước nóng Trạm Tấu được bao bọc bởi rừng núi, bản làng cùng những thửa ruộng bậc thang đẹp mắt. Nhiều du khách đến đây đã ưu ái đặt tên cho khung cảnh này là "Bali phiên bản Việt", "Bali thu nhỏ"
 
Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 5

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn tắm nước khoáng nóng Trạm Tấu là vào buổi sớm. Những làn khói bốc lên mờ ảo của mặt nước, hòa quyện với sương sớm sẽ khiến cho khung cảnh đẹp như chốn thần tiên.

Hình ảnh: Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình số 6

Đến suối khoáng Trạm Tấu du khách không chỉ được đắm mình trong làn nước ấm, với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn được trải nghiệm nét văn hóa vùng cao với những nếp nhà sàn đơn sơ và các món ăn dân tộc của bà con bản địa.


Suối khoáng nóng Trạm Tấu Yên Bái chỉ cách Hà Nội khoảng 200km, hiện có khá nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển đến đây. Con đường ngắn nhất bạn có thể chọn là đi theo hướng Hà Nội – Đại lộ Thăng Long- Quốc lộ 21- Sơn Tây - Cầu Trung Hà- Thanh Sơn – Thu Cúc - đèo Khế - Văn Chấn - Nghĩa Lộ - Trạm Tấu. Ngoài việc tự túc phương tiện, bạn cũng có thể chọn các tuyến xe khách Hà Nội - Yên Bái - Trạm Tấu với giá vé dao động từ 200 – 300 nghìn đồng/ lượt ở bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan