rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 09:42 GMT+7

ĐH Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu Giải Vovinam sinh viên toàn quốc

Cập nhật 08:34 ngày 12/11/2019

(Vovinam) - Tối 11/11, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019 đã khép lại tại Trường Đại học Huế, Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn sau 3 ngày tranh tài.

Hình ảnh: ĐH Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu Giải Vovinam sinh viên toàn quốc số 1

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019 diễn ra từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2019 tại Nhà thi đấu Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế với sự tham dự của 28 đoàn với gần 400 vận động viên đại diện cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 47 bộ huy chương gồm các nội dung thi đấu đối kháng và thi quyền. Trong đó, nội dung đối kháng tranh tài ở 21 bộ huy chương (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ), còn nội dung quyền tranh tài ở 26 bộ huy chương  (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công).

Hình ảnh: ĐH Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu Giải Vovinam sinh viên toàn quốc số 2

Chất lượng chuyên môn của giải năm nay khá cao khi các VĐV thể hiện những đường quyền đẹp mắt. Bên cạnh đó, các trận đấu đối kháng diễn ra quyết liệt hấp dẫn. Điều này cho thấy chất lượng phong trào Vovinam sinh viên rất tốt. Đây là tín hiệu vui cho phương châm: Học Võ Việt – Yêu Nước Việt.

Hình ảnh: ĐH Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu Giải Vovinam sinh viên toàn quốc số 3

 

Các trường bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng tổng sắp huy chương. Có 4 trường cùng giành được 5 HCV, tuy nhiên Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn khi hơn các trường khác về số HCB. Họ giành được 5 HCV - 6 HCB - 7 HCĐ, xếp nhì là Đại học FPT với 5 HCV – 3 HCB – 12 HCĐ, đồng hạng ba thuộc về Đại học Tài chính Marketing TPHCM với 5 HCV – 2 HCB – 4 HCĐ và Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hoá) với 5 HCV – 1 HCĐ. Bên cạnh đó có đến 4 trường giành được 4 HCV tại giải (Đại học Công nghiệp TPHCM, Đại học TDTT TPHCM, Đại học Vinh, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu).

Hình ảnh: ĐH Sư phạm TDTT TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu Giải Vovinam sinh viên toàn quốc số 4

Giải năm nay, các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2017, năm 2018 không được tranh tài. Theo đó, Giải năm nay chính là sân chơi cho các VĐV không chuyên là sinh viên của các trường trên toàn quốc. Giải đấu này là thành quả của sự nỗ lực từ nhiều phía: Bộ GD&ĐT, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách Vovinam các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Tuy là lần thứ hai tổ chức, nhưng giải đã thu hút gần 400 VĐV tham dự. Điều này cho thấy phong trào Vovinam trong sinh viên phát triển mạnh mẽ và cần nhiều sân chơi bổ ích để họ thể hiện sức trẻ, sự khát khao và tinh thần thượng võ của người Việt.

Đây được xem những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào Vovinam trong các trường học. Ngành giáo dục có định hướng phát triển môn võ dân tộc bằng cách đưa Vovinam vào học đường để giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về bảo tồn môn võ của người Việt, nét đặc trưng văn hóa có từ rất lâu đời của dân tộc.

Lê Giang

 

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan