rss
Thứ sáu, 26/02/2021 | 16:57 GMT+7

'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe

Cập nhật 18:59 ngày 14/09/2020

(Dinh dưỡng) - Đây có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nó lại gây hại cho sức khỏe.

Hình ảnh: 'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe số 1
 Bánh burger kẹp pho mai: Việc ăn nhiều bánh burger không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn có nhiều hiểm họa khác: Ăn quá nhiều thịt đỏ làm tăng khả năng bị ung thư, hỏng thận, tiểu đường loại 2 và các bệnh khác.
Hình ảnh: 'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe số 2
 Bỏng ngô quay bằng lò vi sóng: Nguy cơ thực sự nằm ở đường viền của túi đựng bỏng ngô khi quay trong lò vi sóng. Bên trong chúng có chứa một chất hóa học là acid perfluoroctanic (PFOA) gây hại cho sức khỏe.
Hình ảnh: 'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe số 3
 Kẹo: Theo nghiên cứu thì thực phẩm có đường từ ngay trong bụng mẹ và suốt thời thơ ấu sẽ khiến cảm giác thích và thèm đường nhiều hơn khi lớn lên. Nếu không chú ý đến chế độ ăn uống của con bạn hoặc chính bản thân mình, bạn có thể trở thành một người nghiện kẹo ngọt.
 
 
Hình ảnh: 'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe số 4
 Nước ngọt: Bạn có thể không biết là lượng đường cao chót vót trong đồ uống có gas sẽ làm tăng đường huyết của cơ thể. Theo thời gian, nó sẽ khiến cơ thể bạn kháng insulin và phát triển thành bệnh tiểu đường. 
Hình ảnh: 'Điểm mặt' 5 món ăn hấp dẫn nhưng lại gây hại cho sức khỏe số 5
Thịt chế biến sẵn: Thịt chế biến sẵn ăn đúng là rất ngon, dễ gây nghiện, nhưng một nghiên cứu mới công bố của WHO đã khẳng định có mối liên hệ giữa việc ăn nhiều thịt chế biến sẵn với ung thư trực tràng. Thật không may, danh sách những loại thực phẩm chế biến sẵn bị báo động đỏ không chỉ có xúc xích và thịt xông khói mà còn có cả thịt muối, thịt nguội.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan