rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 02:54 GMT+7

Điểm tin sáng 9/5: Thêm trọng tài bị treo còi, bác sĩ U23 Việt Nam lộ bí mật về Công Phượng

Cập nhật 09:52 ngày 09/05/2018

(Tổng hợp) - Tổng hợp những thông tin thể thao trong nước và quốc tế nổi bật diễn ra trong ngày 9/5.

Thêm trọng tài bị treo còi.
Sau khi treo còi trọng tài Nguyễn Văn Kiên vì sai sót nghiêm trọng trong trận S.Khánh Hòa vs HAGL ở vòng 7 V-League, VPF tiếp tục ngừng hợp tác với ông Nguyễn Trọng Thư và phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị đánh giá là có ít nhất 2 trận đấu mắc sai sót nghiêm trọng tại V-League 2018. Giải mới qua 7 vòng, trọng tài Thư đã mắc lỗi nặng trong 2 trận, thêm 2 trận khác bị “treo còi”, thành ra theo quan điểm của VPF, hiệu suất làm việc của trọng tài Thư không cao. Tương tự giám sát kiêm phó ban trọng tài Dương Văn Hiền theo đánh giá của VPF là không hoàn thành vai trò giám sát trọng tài, hay bỏ sót lỗi của các trọng tài xung quanh các báo cáo của mình.
 
Hình ảnh: Điểm tin sáng 9/5: Thêm trọng tài bị treo còi, bác sĩ U23 Việt Nam lộ bí mật về Công Phượng số 1

Lý do trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thôi chức.
Sau những ồn ào về công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi đã quyết định thôi chức trưởng ban. Lý do được trọng tài này chia sẻ: "Tôi quyết định không làm hồ sơ tham gia ứng cử. Tôi sẽ nghỉ và nhường lại cho người trẻ lên làm. Đây là quy định phải có tên trong Ban chấp hành mới được làm Trưởng ban trọng tài".
 

Bác sĩ U23 Việt Nam lộ bí mật về Công Phượng.
Bác sĩ U23 Việt Nam Nguyễn Trọng Thủy vừa hé lộ bức thư bí mật của Công Phượng dành cho anh sau quá trình dưỡng thương tại Qatar cách đây 2 năm. “Số là khi về đến Việt Nam, kết thúc một chặng dài tập huấn, thi đấu mà việc nhà lại dồn nhiều nên tôi quăng máy tính vào một xó. Phải đến vài ngày sát Tết, khi có việc mở ra tôi mới bất ngờ phát hiện một phong thơ trong đó. Có lẽ, Công Phượng đã nhét nó vào trong túi xách của tôi tại Qatar, thời điểm tôi ra khỏi phòng. Tôi không biết cậu ấy đã đặt bức thư vào bằng cách nào. Sau sự bất ngờ, tôi mở bức thư ra và thực sự xúc động”. Đó là một bức thư ngắn. Và cùng kẹp trong đó là tờ 100 đô la Mỹ. Nội dung bức thư thế này: “Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng”.
 
Hình ảnh: Điểm tin sáng 9/5: Thêm trọng tài bị treo còi, bác sĩ U23 Việt Nam lộ bí mật về Công Phượng số 2

Hiện tại, lá thư và tờ 100 USD của bác sĩ Thủy đã được anh lưu giữ cẩn thận, lồng cùng tấm ảnh của cô con gái được đặt trang trọng đầu giường ngủ. Anh cho biết anh sẽ giữ mãi kỷ vật đặc biệt đó của Công Phượng, người anh đã sớm thần tượng.

Mourinho đồng ý nộp phạt tội trốn thuế.
Tờ El Mundo cho biết HLV Jose Mourinho đã thừa nhận hai tội gian lận thuế trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2012, và đồng ý trả 703.000 bảng tiền phạt. Theo nhiều nguồn tin, thỏa thuận đã được ấn định và mọi chuyện sẽ được chính thức hóa trong vài tuần tới.

Premier League xác định đội thứ hai nhận vé xuống hạng.
Southampton và Swansea cùng có 33 điểm khi bước vào vòng đấu bù vòng 31. Trận đấu có tính chất rất quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng, nên cả Southampton và Swansea đều rất thận trọng. Với lợi thế chủ nhà, Swansea đã giành chiến thắng nhọc nhằn 1-0 và đẩy tấm vé xuống hạng nhất cho đối thủ.

CP (tổng hợp)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan