rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 00:54 GMT+7

Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ

Cập nhật 17:50 ngày 21/12/2021

(Muay) - Với diễn viên Hồng Ánh, mọi người mọi lứa tuổi đều có thể tập luyện võ thuật, và từ võ thuật cô tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 1

Diễn viên Hồng Ánh là gương mặt được người hâm mộ yêu mến với nhiều vai diễn phim điện ảnh và truyền hình những năm qua. Bộ phim gần đây cô khiến khán giả phải dâng trào cảm xúc là phim “Cây táo nở hoa” với vai Hạnh. Để duy trì sức khoẻ, cô thường xuyên tập thể thao. Trong những tháng gần đây, cô bắt đầu tập luyện võ thuật một cách hăng say.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 2

Qua nhiều năm theo nghề, cô cũng đã trải qua nhiều vai diễn liên quan đến một số cảnh hành động. Vì thế, cô cũng tìm hiểu nhiều về võ thuật. Nhưng cơ duyên lại đưa cô đến với Tiger Muay Club (Hồ Xuân Hương, Quận 3) của HLV Trần Trung Sơn – Nguyên HLV đội tuyển Muay Việt Nam.  

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 3

“Thời gian gần đây tôi nhận thấy nhiều vấn đề về sức khoẻ. Vì thế, tôi bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ chính mình hơn và cần lựa chọn cho mình một môn thể thao để rèn luyện thể chất bản thân cải thiện sức khoẻ. Thay vì đến phòng GYM như trước, tôi thấy võ thuật là một lựa chọn phù hợp để luyện tập mà có thể nhanh chóng cải thiện sức khoẻ”. Hồng Ánh chia sẻ.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 4

Ban đầu, nữ diễn viên cũng e ngại vì nhiều người cho rằng ở tuổi trung niên như cô không nên tập luyện võ thuật vì môn thể thao này đòi hỏi nhiều sức mạnh, thể lực. Tuy nhiên, sau khi tập luyện vài buổi, Hồng Ánh đã cảm thấy sự thay đổi rõ rệt về sức khoẻ. Cô cho biết: “Võ thuật mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể tập luyện nếu có giáo án và được huấn luyện phù hợp. Ban đầu, Ánh cũng lo ngại vì ở tuổi U45 như mình sẽ khó khăn khi tập võ, nhưng giờ suy nghĩ của tôi đã thay đổi vì những hiệu quả mà nó mang đến khi vừa giúp tôi khoẻ về thể chất và cân bằng trong cuộc sống”.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 5

Bên cạnh đó, khi tập luyện võ thuật người tập trút hết những áp lực, bực dọc hàng ngày vào những đòn đánh của mình lên bao cát. Điều đó giúp họ giải toả căng thẳng và thấy thoải mái hơn. Việc vận động thể chất một cách hợp lý khiến người tập thêm hưng phấn sản sinh ra năng lượng tích cực, và vui vẻ yêu đời hơn, hay chỉ đơn giản là được trải nghiệm cảm giác vượt qua chính mình sau mỗi buổi tập.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 6

Trước đây có quan niệm, con gái tập võ sẽ mất vẻ dịu dàng nữ tính. Nhưng hiện nay, điều này không còn phù hợp khi nhiều bạn gái trở nên quyến rũ hơn với vẻ đẹp khoẻ khoắn đầy tự tin và cá tính. Diễn viên Hồng Ánh cho biết: “Mọi người cứ nghĩ rằng võ sẽ làm cho cơ bắp cuồn cuộn hay phá dáng đi. Nhưng mình thấy, nó vẫn nữ tính. Nó fit lại những chỗ cần giữ dáng, cần đẹp và phát huy được những chỉ số hình thể mình tốt hơn”.

Hình ảnh: Diễn viên Hồng Ánh: Đừng nói U45 không thể tập võ số 7

Theo Hồng Ánh, việc tập luyện võ thuật không chỉ giúp cô giải toả áp lực công việc và cuộc sống. Đồng thời nó còn mở ra những cơ hội cho các dự án phim của cô sau này, nếu đòi hỏi phải thực hiện những pha hành động thì cô không còn e ngại hay bỡ ngỡ.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan