rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 15:48 GMT+7

Điều gì chờ đợi CLB Thanh Hoá khi V.League trở lại

Cập nhật 13:51 ngày 13/09/2020

(Bóng đá Nam) - CLB Thanh Hoá sẽ đối diện với thực tại khó khăn sau màn chia tay ồn ào với HLV Nguyễn Thành Công.

Thanh Hoá lại trở thành tâm điểm bất đắc dĩ của dư luận sau màn chia tay ồn ào với HLV Nguyễn Thành Công. Khi 2 văn bản mang tính chất chỉ đạo về công tác chuyên môn của HLV trưởng bị lộ ra ngoài, một cuộc tranh cãi nảy lửa đi kèm xuất hiện. Thanh Hoá và cá nhân bầu Đệ hứng trọn vẹn chỉ trích của chính người hâm mộ đội bóng này.
 
 
Hình ảnh: Điều gì chờ đợi CLB Thanh Hoá khi V.League trở lại số 1

CLB Thanh Hoá gặp nhiều xáo trộn

Tất nhiên, bóng đá không bao giờ có khái niệm bất biến và HLV Nguyễn Thành Công vẫn có thể chia tay CLB Thanh Hoá. Nhưng đi ở thời điểm này, theo một cách như vậy không phải điều mà tất cả mong muốn. Vô hình chung, chiếc ghế của HLV trẻ Mai Xuân Hợp sẽ rất "nóng" ngay từ khi anh chính thức nhận công việc.
 
Thanh Hoá có được 14 điểm và tất cả điểm số ấy đến trong 8 vòng đấu vừa qua, nếu may mắn hơn một chút, họ có thể còn làm tốt hơn. Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, chủ trương của HLV Mai Xuân Hợp sẽ là tránh tạo ra những xáo trộn không cần thiết cả về chuyên môn lẫn tinh thần của các học trò. 
 
Nghĩa là, cách vận hành lối chơi hay nhân sự của Thanh Hoá sẽ chẳng mấy khác biệt với thời điểm trước đó. Nhưng thực tế cho thấy rằng, 2 vòng đấu cuối có thể là những canh bạc quyết định đến thành bại trong cả mùa giải của Thanh Hoá.
 
Ở vòng 12, đội bóng xứ Thanh đối đầu với đối thủ trực tiếp trong cuộc đua vào top 8 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Nếu để thua trên sân nhà, Thanh Hoá lập tức rơi xuống top các đội tránh xuống hạng. Vòng 13, họ phải làm khách tại Hàng Đẫy trước một Hà Nội FC vốn rất mạnh và cũng đã 12 năm rồi họ chưa thắng nhà đương kim vô địch V.League trên sân khách.
 
Lúc này, điểm mấu chốt của bầu Đệ và HLV Mai Xuân Hợp là việc ổn định tinh thần, tư tưởng cho các cầu thủ, tránh tâm lý dao động sau nhiều xáo trộn ở thượng tầng. Đồng thời, mấu chốt chính là trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Chỉ cần một trận thua thôi, áp lực sẽ tăng lên gấp nhiều lần với đội bóng này và đến từ chính CĐV nhà.
 
Hơn nữa, khó khăn cũng là cách để thử thách tài năng của HLV Mai Xuân Hợp. Bầu Đệ muốn trao ấn kiếm cho người bản địa, nhưng chí ít, những HLV gốc Thanh phải thể hiện được bản lĩnh và chuyên môn. Nếu không, chiến lược ấy lại một lần nữa có thể phải thay đổi.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan