rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 10:27 GMT+7

Điều gì ngăn cản Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam?

Cập nhật 11:03 ngày 14/08/2020

(Bóng đá Nam) - Thủ thành Filip Nguyễn khẳng định rằng anh chưa có quốc tịch Việt Nam và đâu là rào cản thủ tục cuối cùng với thủ môn này.

Mới đây, thông qua buổi chia sẻ với người hâm mộ trên trang cá nhân, thủ thành Filip Nguyễn khẳng định rằng anh chưa có quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ còn một bước cuối cùng để chàng trai này có thể chính thức đạt được mong muốn của mình. Theo đó, anh cần thêm giấy xác nhận thường trú tại Việt Nam.
 
 
Hình ảnh: Điều gì ngăn cản Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam? số 1

Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Thời gian vừa qua, cha của Filip Nguyễn và VFF đã rất tích cực hỗ trợ anh để hoàn tất hầu hết các thủ tục có quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, giấy xác nhận cư trú bắt buộc phải có sự xuất hiện của Filip Nguyễn. Dịch Covid-19 khiến các đường bay từ châu Âu về Việt Nam và theo chiều ngược lại rất khó khăn. 
 
Nếu về Việt Nam, Filip phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch. Mất thêm một vài ngày để hoàn tất giấy tờ rồi lại đợi chuyến bay quay trở lại châu Âu. Như vậy, thủ thánh sinh năm 1992 cần ít nhất 3 tuần tại quê cha, cha của Filip là một người sinh ra tại thành phố Hải Phòng.
 
Điều này là bất khả thi với cá nhân Filip Nguyễn bởi anh đang cùng Slovan Liberec có đợt tập huấn đặc biệt để chuẩn bị cho Europa League. Rất nhiều khả năng Filip sẽ là cầu thủ gốc Việt đầu tiên ra sân thi đấu chính thức tại giải dấu danh gía bậc nhất châu Âu.
 
Dẫu sao, cả HLV Park Hang Seo và Filip Nguyễn không nhất thiết phải quá vội vàng. Từ nay đến cuối năm, ĐT Việt Nam không tham gia bất kì giải đấu nào bởi vòng loại World Cup 2022 đã bị hoãn. AFF Cup 2020 được dời sang tháng 4/2021 nhưng cũng rất khó để Filip có thể tham dự do giải đấu không thuộc hệ thống chính thức của FIFA.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan