rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 21:29 GMT+7

Điều gì thực sự diễn ra khi Filip Nguyễn ở Thanh Hoá?

Cập nhật 19:33 ngày 01/09/2020

(Bóng đá Nam) - Cách đây khoảng 4 năm, Filip Nguyễn đã từng có chuyến thử việc ngắn ngày tại Thanh Hoá nhưng đã không có giao kèo nào giữa đôi bên được kí kết.

Mới đây, thủ thành Filip Nguyễn đã chia sẻ trên trang cá nhân của anh những kỷ niệm trong lần trở về Việt Nam cách đây 4 năm. Theo đó, chàng trai Việt kiều này có được FLC Thanh Hoá khi đó mời về thử việc, bởi nguyên tắc của các đội bóng tại V.League trong vài năm qua vẫn là ưu tiên "thử việc" thay vì tin tưởng tuyệt đối vào bản CV qúa khứ của các cầu thủ.
 
 
Hình ảnh: Điều gì thực sự diễn ra khi Filip Nguyễn ở Thanh Hoá? số 1

Thủ thành Filip Nguyễn từng thử việc ở Thanh Hoá

Filip Nguyễn đã có khoảng 2 tuần ở Thanh Hoá và ra sân tập luyện cùng đội bóng xứ Thanh trong những vòng đấu giữa giai đoạn lượt về của mùa giải 2016. Khi đó, trong tay HLV Lê Thuỵ Hải có 3 thủ môn là Nguyễn Thanh Thắng, Lương Bá Sơn và một bản hợp đồng đồng "ruột" là thủ thành Nguyễn Minh Phong đến từ B.Bình Dương.
 
Nếu thử việc thành công, Filip Nguyễn gần như chắc chắn sẽ có bản hợp đồng đầu tiên tại quê nhà Việt Nam. Thực ra, về mặt chuyên môn, chỉ có Nguyễn Thanh Thắng là người có thể đem lên bàn cân so sánh với Filip Nguyễn khi đó. Nguyễn Minh Phong đã lớn tuổi, Lương Bá Sơn là cầu thủ bản địa có tiềm năng nhưng quá ít cơ hội được ra sân.
 
Quá trình thi đấu sau này cũng chứng minh rằng Thanh Hoá hay TP.HCM đều rất tin tưởng vào chuyên môn của Thanh Thắng. Nhưng như thế không có nghĩa rằng Filip Nguyễn chia tay đội bóng xứ Thanh vì chuyên môn. Bởi ít lâu sau đó, HLV Lê Thuỵ Hải phải nói lời chia tay Thanh Hoá, quyết định về việc kí hợp đồng với Filip Nguyễn nằm ở ban lãnh đạo đội bóng.
 
Vấn đề rắc rối nhất của Filip Nguyễn chính là quốc tịch Việt Nam. Dù nguồn gốc của anh chẳng có gì phải bàn cãi với người cha ruột quê Hải Phòng, nhưng Filip chưa từng cư trú tại Việt Nam khiến quá trình xin quốc tịch của anh rất khó khăn. Đây vẫn là rào cản ở thời điểm này dù Filip thực tế đã nhận được sự trợ giúp lớn từ VFF.
 
Khi đó, Thanh Hoá cũng vừa xúc tiến việc xin quốc tịch cho một cầu thủ ngoại khác là Danny van Bakel. Trường hợp của Bakel còn "dễ" hơn cả Filip Nguyễn khi vợ anh là người Việt Nam, cầu thủ này có thời gian dài chơi bóng tại V.League và nói tiếng Việt khá tốt. Vậy là bản hợp đồng giữa Filip Nguyễn và Thanh Hoá đã không được kí kết.
 
Nhưng có lẽ đây lại là cơ may với chính Filip Nguyễn bởi anh sau đó chơi quá thành công trong màu áo Slovan Liberec. Giờ đây, Filip sẽ trở thành tâm điểm của truyền thông mỗi khi trở lại Việt Nam tập trung ĐTQG. Trong khung gỗ, thầy Park cũng sẽ có thêm một phương án chất lượng nữa sau Văn Lâm hay Tuấn Mạnh.
 
T.S
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan