rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 05:55 GMT+7

Điều gì xảy ra khi nồng độ Estrogen thấp?

Cập nhật 17:45 ngày 26/12/2018

(Sức khỏe) - Estrogen là một loại những nội tiết tố nữ quan trọng. Estrogen giảm có thể là triệu chứng về sức khỏe.

Nguyên nhân gây ra Estrogen thấp
 
Mức độ estrogen khác nhau vì nhiều nguyên nhân. Bất kỳ tình trạng nào ảnh hưởng tới buồng trứng đều có thể làm giảm nồng độ estrogen trong cơ thể.
 
Yếu tố nguy cơ quan trọng nhất để có estrogen thấp là tuổi tác. Khi phụ nữ có tuổi và đến tuổi mãn kinh, việc giảm nồng độ estrogen là điều bình thường.
 
Trên thực tế, nồng độ estrogen bắt đầu giảm xuống vài năm trước khi mãn kinh xảy ra (giai đoạn gọi là tiền mãn kinh).
 
Nồng độ estrogen cũng có thể giảm vì một số lý do khác bao gồm: suy buồng trứng sớm, bẩm sinh, rối loạn tuyến giáp, tập thể dục quá mức, bị thiếu cân trầm trọng, hóa trị tuyến yên hoạt động thấp...
 
Hình ảnh: Điều gì xảy ra khi nồng độ Estrogen thấp? số 1

Điều gì xảy ra khi nồng độ estrogen thấp?
 
Chu kỳ không đều: Estrogen là một trong những hormone chính thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt. Estrogen thấp có thể dẫn đến mất thời gian hoặc không thường xuyên.

Vô sinh: Nồng độ estrogen thấp có thể ngăn ngừarụng trứngvà làm cho việc mang thai trở nên khó khăn, dẫn đến vô sinh .

Xương yếu: Estrogen giúp xương chắc khỏe và chắc khỏe. Khi nồng độ estrogen giảm, mất xương có thể xảy ra. Ví dụ, phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh loãng xương vàgãy xương.

Đau khi quan hệ: Estrogen có thể ảnh hưởng đến bôi trơn âm đạo. Nếu mức độ trở nên quá thấp, khô âm đạo có thể xảy ra, điều này thường dẫn đến quan hệ tình dục đau đớn.

Bốc hỏa: Bốc hỏa thường xảy ra trong thời kỳ mãn kinh do nồng độ estrogen thấp.

Trầm cảm: Estrogen được cho là làm tăng serotonin, đây là một chất hóa học trong não giúp tăng cường tâm trạng. Thiếu hụt estrogen có thể gây ra sự suy giảm serotonin góp phần làm thay đổi tâm trạng hoặc trầm cảm.

Tăng nhiễm trùng đường tiết niệu: Tăng nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra do sự mỏng đi của các mô trong niệu đạo, có thể phát triển khi giảm estrogen.
 
Lược dịch/medicalnewstoday.com
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan