rss
Thứ bảy, 24/10/2020 | 08:18 GMT+7

Đình Lộc: Từ kiện tướng aerobic đến chàng vũ công tài hoa

Cập nhật 07:18 ngày 14/06/2020

(Người ấy bây giờ) - Đặng Đình Lộc từng làm bao người ngưỡng mộ bởi những thành tích đạt được ở bộ môn aerobic. Sau bước chuyển mình, anh chàng đã khẳng định được tài năng, trở thành gương mặt vũ công được khán giả yêu thích.

Hết mình với đam mê

Đình Lộc vốn xuất thân là 1 VĐV aerobic, thời điểm đó bộ môn rất hiếm có nam tham gia. “Khi còn học mẫu giáo, tôi đã tham gia thể dục nhịp điệu ở trường. Lớn lên một chút, bắt đầu con đường tập luyện chuyên nghiệp Sport Aerobic ở Trung tâm TDTT Quận 1. Khi đó, tôi khá nhỏ người nhưng nhờ dẻo dai nhất đội mà được vào đội tuyển TP.HCM đi thi đấu và đạt được nhiều thành tích cao. Rất hiếm con trai tham gia môn này nên nhiều người hay chọc ghẹo tôi.” – Đình Lộc chia sẻ. Đáng chú ý, sau khoảng thời gian khổ luyện, anh chàng xuất thân từ trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM đã được phong cấp Kiện tướng Quốc gia vào năm lớp 11.

Hình ảnh: Đình Lộc: Từ kiện tướng aerobic đến chàng vũ công tài hoa số 1

Tuy nhiên, anh đã lựa chọn gác lại con đường VĐV để rẽ hướng sang học đồ họa rồi đi làm. Năm 2013, Đình Lộc quyết định thử sức ở cuộc thi nhảy múa chuyên nghiệp “Thử thách cùng bước nhảy”. Theo anh, cũng nhờ vào các kỹ thuật, kinh nghiệm khi học aerobic đã phần nào hỗ trợ cho anh trong quá trình tham gia cuộc thi. Danh hiệu á quân Thử thách cùng bước nhảy 2013 chính là dấu mốc cho sự chuyển mình trong sự nghiệp của cựu VĐV. Đình Lộc đam mê nhảy múa hơn bao giờ hết và rẽ hướng sang con đường vũ công.

Hình ảnh: Đình Lộc: Từ kiện tướng aerobic đến chàng vũ công tài hoa số 2

“Nhảy múa khác với aerobic ở chỗ cần có sự uyển chuyển, hơi thở và ngôn ngữ cơ thể. Do vậy, dù có sẵn nhịp nhạc trong người, song khi chuyển từ aerobic sang nhảy múa, tôi phải học thêm nhiều cái mới để truyền tải thông điệp vào từng tiết mục” – anh chàng cho hay. Đối với Đình Lộc, anh đều hài lòng ở vị trí VĐV hay là vũ công, đều trân trọng từng khoảnh khắc có được tham gia tập luyện. Nhờ aerobic và quá trình làm VĐV đã giúp hình thành nên con người anh như hiện tại.

Niềm đam mê chấp cánh

Có thể nói, niềm đam mê nhảy múa của Đình Lộc lại được cộng hưởng khi bà xã của anh chính là vũ công Xuân Thảo. Nên duyên sau khoảng thời gian dài gắn bó từ khi sinh hoạt cùng CLB aerobic. Sau danh hiệu á quân Thử thách cùng bước nhảy, Đình Lộc và Xuân Thảo đã ấp ủ ý định mở trung tâm đào tạo nhảy múa của riêng mình. Đến cuối năm 2018, họ đã thực hiện được ước mơ của mình, tạo nên một studio đào tạo nhảy múa mang tên Mania Family.

Hình ảnh: Đình Lộc: Từ kiện tướng aerobic đến chàng vũ công tài hoa số 3

Mania Family được ra đời từ lòng nhiệt huyết và tình yêu đối với những bước nhảy của cặp vợ chồng Đình Lộc – Xuân Thảo. Thông qua đó, mong muốn đưa những điệu nhảy đến gần với mọi người hơn, cũng như khơi gợi niềm đam mê nhảy múa và đào tạo những tài năng trẻ. Theo Đình Lộc chia sẻ, sau 5 năm “thai nghén”, đứa con tinh thần của cặp đôi mới được ra đời. Ở Mania Family, học viên không chỉ tập nhảy mà còn tham gia vào các hoạt động tập thể, cùng nhau thể hiện niềm đam mê nhảy múa của mình.

Hình ảnh: Đình Lộc: Từ kiện tướng aerobic đến chàng vũ công tài hoa số 4

Nhận thấy được năng khiếu của các bé, Đình Lộc – Xuân Thảo còn thành lập nhóm nhảy Mania Young dành cho các dancers “nhí”. Sau quá trình tuyển chọn, các bé sẽ được đào tạo các thể loại của nhảy múa. Chàng vũ công cho biết, phụ huynh ngày nay thường cho các bé tham gia vào trung tâm để phát triển năng khiếu ngoài việc học tập ở trường. Các bé được sinh hoạt vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật, thường thì sẽ tập trung vào các động tác ép dẻo, nhào lộn…Trong quá trình đứng lớp, Đình Lộc nhận thấy nhiều bé rất có năng khiếu nhảy múa, thực hiện được nhiều động tác khó.

Nguyễn Anh

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan