rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 14:38 GMT+7

Đinh Xuân Việt: Cây đại thụ của V.League 2022

Cập nhật 08:40 ngày 22/12/2021

(Bóng đá Nam) - Nhìn vào danh sách cầu thủ của các đội bóng tham dự V.League, dễ thấy rằng Đinh Xuân Việt chính là cầu thủ lớn tuổi nhất còn ra sân tại V.League 2022.

Mẫu cầu thủ như Đinh Xuân Việtsẽ rất khó để có thể tìm kiếm ở môi trường bóng đá hiện đại ngày nay. Anh sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Phòng, là thủ môn đầy tài năng mà bóng đá đất Cảng từng sản sinh ra. Gia nhập trường năng khiếu bóng đá Hải Phòng từ năm 1996 khi mới 13 tuổi, Đinh Xuân Việt đã có 20 năm cống hiến cho đội bóng quê hương trước khi nói lời chia tay vào năm 2016, một quyết định khiến cả làng bóng đá bất ngờ.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Đinh Xuân Việt: Cây đại thụ của V.League 2022 số 1

Đinh Xuân Việt có thể là cầu thủ lớn tuổi nhất tại V.League 2022

Nhưng chính việc dũng cảm rời đi và bắt đầu một chương mới cũng mở ra cho Xuân Việt một cánh cửa khác. Sau 2 năm tương đối "ổn" cùng CLB TP.HCM, Xuân Việt bắt đầu thử thách có thể xem là lớn nhất sự nghiệp khi anh đầu quân cho một đội bóng "nghèo" như CLB Nam Định. Khi ấy, Xuân Việt thậm chí còn thuộc vào hàng "ngôi sao" của đội bóng.
 
3 mùa giải trôi qua, thủ thành sinh năm 1983 trở thành trụ cột quan trọng của đội bóng khi đã bước qua tuổi 38. Những tưởng, có lúc anh đã tính đến việc dừng lại, nhưng chính sự chỉn chu trong sinh hoạt, vai trò khó có thể thay thế về mặt chuyên môn khiến anh và CLB Nam Định tiếp tục kéo dài thời hạn hợp đồng thêm 1 năm.
 
Có thể khẳng định rằng tại V.League 2022, chính Đinh Xuân Việt sẽ là cầu thủ cao tuổi nhất. Hầu hết những người bạn đồng trang lứa với anh đều đã lựa chọn giải nghệ hoặc lui về các giải đấu thấp hơn. Riêng với Việt "ngựa", anh vẫn tiếp tục giấc mơ chơi bóng qua tuổi 40 cùng ngọn lửa tinh thần rực cháy ở sân Thiên Trường.
 
"Tôi chẳng nghĩ gì quá nhiều cả, đơn giản với tôi là còn đam mê, còn sức khoẻ thì vẫn tiếp tục chơi bóng thôi. Tôi sẽ không nghỉ bóng đá nếu không có một nguyên do nào đó thực sự đặc biệt. Tôi cũng có những dự định riêng bên ngoài bóng đá và đã triển khai. Còn việc thi đấu bóng đá với tôi vẫn là công việc thường ngày. Tôi mong mình có thể ra sân khi đã hơn 40 tuổi", Xuân Việt giãi bày.
 
Có nhiều lý do để tin rằng, quyết tâm của cầu thủ này hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Riêng ở mùa giải vừa qua, tuổi 38 có vẻ như chưa thể cản Xuân Việt tiếp tục ra sân và thi đấu hàng tuần cho đội bóng thành Nam. Thậm chí, nhiều CĐV Nam Định tin rằng, nếu duy trì cường độ tập luyện và chế độ sinh hoạt như hiện tại, anh vẫn có thể bắt chính thêm từ 1-2 năm nữa tại V.League.
 
Thông tin cơ bản:

Họ tên: Đinh Xuân Việt
 
Ngày sinh: 10/11/1983
 
Nơi sinh: Hải Phòng
 
Vị trí: Thủ môn
 
Sự nghiệp:
 
*1996-2016: CLB Hải Phòng
 
*2017-2018: CLB TP.HCM
 
*2019-nay: CLB Nam Định
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan