rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 10:35 GMT+7

DNH Nam Định kêu gọi ủng hộ kẻ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Người châm biếm, người chỉ trích

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 16:40 ngày 13/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - DNH Nam Định gây tranh cãi khi trang fanpage của đội bóng kêu gọi ủng hộ kẻ bắn pháo sáng gây thương tích trên sân Hàng Đẫy bị phạt tù ở cuối mùa giải 2019.

Ở vòng 24 V.League 2019, đối tượng Vũ Trung Trực, CĐV DNH Nam Định đã đốt rất nhiều pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo được cho là pháo dù được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A, khiến một phóng viên trên khán đài bị thương nặng. Bản án mà Vũ Trung Trực phải nhận vì hành vi của mình là 4 năm tù giam (2 năm tù tội gây rối trật tự công cộng, 2 năm tù tội cố ý gây thương tích).
 
 
Hình ảnh: DNH Nam Định kêu gọi ủng hộ kẻ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Người châm biếm, người chỉ trích số 1
Bài đăng trên Fanpage của DNH Nam Định
 
Tưởng chừng như, đây là bài học thích đáng cho những kẻ gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của những khán giả đến xem đá bóng, thì mới đây CLB Nam Định có động thái gây khó hiểu. Cụ thể, trang Fanpage của đội bóng thành Nam công khai ủng kêu gọi ủng hộ Vũ Trung Trực, mà người đứng đầu là GĐKT Nguyễn Văn Sỹ.
 
Nội dung của bài kêu gọi được đăng tải như sau: "Sự cố bắn pháo sáng sân Hàng Đẫy ngày 11/09/2019 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và DNH Nam Định, vì quá đam mê và nhiệt huyết trên mức cần thiết, vì thiếu hiểu biết về phương thức cổ vũ của cá nhân CĐV khi cổ vũ cho đội bóng quê hương tại V.league 2019, em Vũ Trung Trực (một CĐV nhiệt thành của bóng đá Nam Định) đã vướng vòng lao lý và phải chịu trách nhiệm do những gì mà mình gây ra trước pháp luật...
 
Hình ảnh: DNH Nam Định kêu gọi ủng hộ kẻ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Người châm biếm, người chỉ trích số 2
Vũ Trung Trực phải lãnh án 4 năm tù cho hành vi của mình
 
Trên tinh thần "một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ" vào thứ Hai, ngày 17/08/2020 tới đây, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ sẽ cùng gia đình của em Trực sẽ đi thăm hỏi và động viên em tại trại giam nơi em đang cải tạo.
 
Với một tình cảm đặc biệt dành cho CĐV này sau sự cố đáng tiếc nêu trên, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chính thức phát động kêu gọi quyên góp tới các tổ chức, cá nhân, NHM và các CĐV Bóng Đá Nam Định trong và ngoài nước ủng hộ em với tình cảm tùy tâm của mỗi người, nhằm phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết của các CĐV Nam Định cũng như với đội bóng thân yêu".


Bài viết nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ. Đa số, các bình luận dưới bài đăng đều thể hiện sự mỉa mai, chỉ trích với động thái của đội bóng thành Nam. Một số CĐV thì tỏ ra khó hiểu vì sao CLB lại ủng hộ cho người làm xấu mặt đội bóng và hội CĐV. Số khác thì châm chọc vì "ủng hộ tội phạm".
 
Hình ảnh: DNH Nam Định kêu gọi ủng hộ kẻ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Người châm biếm, người chỉ trích số 3
Một số bình luận thể hiện sự bức xúc với động thái của CLB Nam Định
 
Thậm chí, một số CĐV của đội bóng này còn đòi sa thải ông Sỹ: "Chủ tịch CLB Nam Định nên sa thải đồng chí GĐKT này nếu muốn bóng đá Nam Định vươn xa, CLB cần phải thay máu mới thành công. Dũng-Sĩ hết bài rồi nhé".
 
Hiện tại, phía đội bóng thành Nam và GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chưa lên tiếng về bài đăng này. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan