rss
Thứ bảy, 04/12/2021 | 15:24 GMT+7

DNH.Nam Định: 'Thân cô thế cô' và... trọng tài

Cập nhật 09:19 ngày 27/10/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Người hâm mộ Nam Định có lý do để lo lắng việc những ông Vua sân cỏ sẽ một lần nữa khiến họ “nhận trái đắng” bằng cách mang tới điều có lợi cho Quảng Nam ở lượt đấu cuối nhóm B Giai đoạn 2 LS V.League 2020.

Trong cuộc tiếp đón Hải Phòng FC mới đây, DNH.Nam Định đã không thể giành ít nhất một điểm để nắm chắc cơ hội trụ hạng. Những sai lầm đáng trách nơi hàng thủ đã khiến đội bóng thành Nam mất điểm. Trong đó, sai lầm theo kiểu “lãng nhách” của trung vệ Tony Agbaji trực tiếp giúp Mpande ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 cho Hải Phòng FC.
 

DNH.Nam Định thua trận vì bản lĩnh kém và những sai sót cá nhân chứ không phải vì vấn đề trọng tài như ở trận đấu với Quảng Nam trước đó. Tuy nhiên, người hâm mộ thành Nam vẫn có lý do để chê trách bởi tổ trọng tài dường như đã bắt quá hiền, bỏ qua khá nhiều tình huống “rát” bóng từ phía đội khách ở trận cầu mà họ đá với tâm thế chết bỏ, nhằm tìm vé trụ hạng sớm. 
 
Hình ảnh: DNH.Nam Định: 'Thân cô thế cô' và... trọng tài số 1

Xét về lý DNH.Nam Định vẫn có cửa trụ hạng cao hơn nhiều so với Quảng Nam

Đáng kể nhất chính là tình huống trung vệ Phạm Mạnh Hùng có pha “nhảy bổ” bằng hai chân vào Rafaelson bên phia Nam Định ở phút 63 trận đấu. Tình huống diễn ra ngay sát vòng cấm Hải Phòng. Rất ít trọng tài bỏ qua hành vi có ý triệt hạ như thế của trung vệ nối tiếng chơi máu lửa như Phạm Mạnh Hùng. 

DNH.Nam Định hiện có 17 điểm, chỉ còn hơn Quảng Nam đúng 2 điểm nên vòng đấu cuối cùng nhóm B giai đoạn 2 được nhận định kịch tính và khó lường. Quảng Nam buộc phải thắng Hải Phòng trước khi mong chờ một kết quả có lợi ở cặp đấu giữa SLNA và DNH.Nam Định. 

Xét về lý, cơ hội dành cho đội bóng thành Nam vẫn rộng hơn nhiều so với Quảng Nam, bởi họ chỉ cần có 1 điểm tối thiểu trước một SLNA không còn mụt tiêu là gần như chắc suất ở lại V.League. Thống kê cho thấy, DNH.Nam Định chưa từng thua mỗi khi hành quân về sân Vinh kể tư khi lên hạng năm 2018. 
 
Hình ảnh: DNH.Nam Định: 'Thân cô thế cô' và... trọng tài số 2

Tuy nhiên họ có quyền lo vì những nguyên nhân ngoài chuyên môn

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ Nam Định bây giờ cảm thấy lo lắng nhất chính là yếu tố… trọng tài. Chỉ cần một cái phất cờ, một tình huống cắt còi từ những vị vua sân cỏ là sẽ khiến cục diện thay đổi, và lúc này những nhận định về chuyên môn sẽ không còn  mang nhiều ý nghĩa nữa. 

Nỗi lo lẵng của người thành Nam là có cơ sở bởi họ chính là đội bóng khổ sở nhất vì yếu tố trọng tài tại mùa giải năm nay. Đỉnh điểm là tình huống phất cờ của trợ lý K Đức Tuấn trong trận găp Quảng Nam tại vòng 3 giai đoạn 2,  khiến họ mất cơ hội trụ hạng sớm trước hai vòng đấu. Trước đó, DNH.Nam Định đã hai lần thua trận  “oan nghiệt” vì lỗi nhận định của trọng tài. 

Rất khó để khẳng định việc trọng tài luôn nhắm DNH.Nam Định để thổi sai. Loạt đấu cuối cùng của nhóm B sẽ mang ý nghĩa sống còn cho cả Quảng Nam và DNH.Nam Định, thế nên những yếu tố ngoài chuyên môn được xem là sẽ gây ảnh hưởng không ít đến k. Nếu thế thì DNH.Nam Định có lẽ sẽ thất thế rõ, bởi họ không chỉ nghèo mà còn được biết đến là đội bóng “thân cô thế cô” ở sân chơi V.League. 
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan